บา คา ร่า 1688

ย้อนกลับไปในเวเนซุเอลานักเล่นสกีที่แย่ที่สุดในโลกภูมิใจในการแสดงของเขา


2019-07-15 06:04:10

ย้อนกลับไปในเวเนซุเอลานักเล่นสกีที่แย่ที่สุดในโลกภูมิใจในการแสดงของเขา

CARACAS (Reuters) - นักเล่นสกีชาวเวเนซุเอลาเอเดรียนโซลาโน่อาจเป็นตัวตลกของโลกหลังจากพลาดท่าและตกหลุมรักในการแข่งขันสกีลาห์นอร์ดิคโลกแห่งการแข่งขันเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่พ่อครัวอายุ 22 ปีผู้ไม่เคยเห็นหิมะ ล้อมีความยินดีกับการผจญภัย "มหัศจรรย์" ของเขา

Adrian Solano จากเวเนซุเอลาจัดแถลงข่าวที่ FIS Nordic Ski World Championships ที่ Lahti, Finland 24 กุมภาพันธ์ 2017 Lehtikuva / Markku Ulander / ผ่าน REUTERS

ในเส้นทางของนักเล่นสกีชาวอังกฤษเอ็ดดี้เดอะอีเกิลและทีมบ็อบสเลห์จาเมกาปี 1988 ที่ถูกจารึกไว้ในภาพยนตร์เรื่อง 'Cool Runnings' ความผิดพลาดของโซลาโนในประเทศฟินแลนด์กลายเป็นจุดเริ่มต้นของการกลายเป็นนักเล่นสกีที่เลวร้ายที่สุดในโลก

วิดีโอแสดงให้เห็นว่าโซลาโนสูญเสียความสมดุลในทันทีเมื่อออกมาจากประตูลื่นไถลซ้ำแล้วกระโดดข้ามสกีของเขา ถึงกระนั้นเขาก็ภูมิใจในการแสดงของเขา

“ ฉันล้มลงและไม่ยอมแพ้ ไม่ใช่ทุกคนที่จะลุกขึ้น แต่ฉันตื่นขึ้นมามากกว่า 30 ครั้ง” เขากล่าวในการให้สัมภาษณ์สองวันหลังจากเขากลับไปเวเนซุเอลา

“ หลายคนไม่ทราบว่าการฝึกบนแอสฟัลต์แตกต่างจากการฝึกซ้อมบนหิมะเพราะหิมะมีพื้นผิวที่แตกต่างกัน”

กลับมาพร้อมกับครอบครัวของเขาในเมือง Maracay ที่ร้อนระอุซึ่งเขาเรียนรู้ที่จะเล่นสกีบนล้อ Solano กล่าวว่าเขาใฝ่ฝันที่จะแข่งขันในต่างประเทศมานานและเพื่อน ๆ และเพื่อนบ้านของเขาได้ช่วยเขาให้รอดจากการเดินทางไปยุโรปก่อนการแข่งขัน ทำให้เทคนิคของเขาสมบูรณ์แบบบนหิมะมากกว่าแอสฟัลต์

เที่ยวบินเพียงลำพังนั้นแทบจะเป็นไปไม่ได้ในประเทศที่ตกอยู่ในภาวะวิกฤติที่หลายคนรวมถึงโซลาโน่ได้รับค่าใช้จ่ายเพียงไม่กี่ดอลลาร์ต่อเดือนเนื่องจากวิกฤตเศรษฐกิจที่ทำให้เกิดความหิวโหยและยืนในสายซูเปอร์มาร์เก็ตยาว

เมื่อโซลาโน่ปรากฏตัวด้วยเงินเพียง 28 ยูโร ($ 29.57) เป็นเงินสดที่สนามบิน Charles de Gaulle ของปารีสเมื่อปลายเดือนที่แล้วอย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองไม่ได้ซื้อว่าเขาเป็นนักเล่นสกีระดับโลก

เขาถูกบังคับให้กลับไปยังเวเนซุเอลาห้าวันต่อมาเขากล่าว เรื่องราวของเขาดึงดูดความสนใจของบุคลิกภาพทีวีของฟินแลนด์ Aleksi Valavuori ผู้ก่อตั้งแคมเปญคราวด์ฟันดิ้งและระดมทุนกว่า 4,000 ยูโร ($ 4,224) เพื่อจ่ายค่าตั๋วเครื่องบินอีกเที่ยวหนึ่งผ่านมาดริด “ ต้องทำอะไรบางอย่าง” Valavuori พูดจากเมือง Turku ของฟินแลนด์ “ ฉันไม่รู้อะไรเลยอย่างแน่นอน ฉันไม่เคยได้ยินเรื่องการเล่นสกีของเวเนซุเอลาเลย”

'อึศักดิ์สิทธิ์เขาไม่สามารถเล่นสกี'

Valavuori ติดตาม Solano, สลดใจและกลับมาใน Maracay และบอกเขาว่าเขามีนัดที่สองที่ประชัน

“ Aleksi เป็นเหมือนเทวดาผู้พิทักษ์” โซลาโนกล่าว “ นี่คือความฝันของฉัน”

Valavuori และล่ามขับรถไปที่สนามบินเฮลซิงกิเพื่อรวบรวมโซลาโนผู้ประหลาดใจที่ได้เห็นหิมะเป็นครั้งแรก หลังจากมาถึงน้อยกว่า 12 ชั่วโมงโซลาโนเป็นคนแรกที่ออกประตูเพื่อข้ามเหตุการณ์

“ มันเป็นประสบการณ์ครั้งแรกของฉันในการเล่นสกีบนหิมะในชีวิตของฉัน” เขากล่าว "ฉันกลัว."

สไลด์โชว์ (3 ภาพ)

เมื่อมองจากข้างสนาม Valavuori เริ่มตระหนักว่ามีบางอย่างไม่ถูกต้อง

“ ในตอนแรกฉันเป็นเหมือน 'อึศักดิ์สิทธิ์เขาเล่นสกีไม่ได้'” วาลาวูกล่าวว่า“ แต่ยิ่งมันนานขึ้นเขาก็ยิ่งเป็นฮีโร่มากขึ้น” วิดีโอดังกล่าวมีทั้งความรักและคำวิจารณ์ที่รุนแรง สื่อสังคม.

ชาวเวเนซุเอลาบางคนรู้สึกว่าเขาเขินอายในระดับสากลและสงสัยว่าเขาได้รับการเลื่อนตำแหน่งจากพรรคสังคมนิยมผู้ปกครอง พวกเขาชี้ไปที่ภาพถ่าย Instagram ของโซลาโนกับพรรคการเมืองฝ่ายซ้ายที่มีชื่อเสียงในท้องถิ่นซึ่งแต่งตัวเหมือนกองโจรชาวอาร์เจนตินาปลายเชเกวาราในชุดเครื่องแบบทหารและวางตัวกับสมาชิกขบวนการเยาวชนของพรรค พวกเขายังทราบว่าเขาไม่มีรูปถ่ายของตัวเองเล่นสกี โซลาโนบอกว่าภาพถ่ายดังกล่าวเก่าและเขานำมันไปสู่การแข่งขันประชันด้วยความช่วยเหลือจากศูนย์อย่างเป็นทางการ

เรียบเรียงโดย Alexandra Ulmer และ Alistair Bell

มาตรฐานของเรา: