บา คา ร่า 1688

ฟอร์ดปฏิญาณว่าจะทำงานกับทรัมป์หลังจากวิจารณ์การลงทุนของเม็กซิโก


2019-07-29 02:15:14

ฟอร์ดปฏิญาณว่าจะทำงานกับทรัมป์หลังจากวิจารณ์การลงทุนของเม็กซิโก

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - บริษัท ผลิตรถยนต์อันดับหนึ่งของสหรัฐอเมริกา Ford Motor Co ( ) ซึ่งได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงจาก Donald Trump เกี่ยวกับการลงทุนของเม็กซิโกในวันพุธที่แสดงความยินดีกับชัยชนะการเลือกตั้งของเขาและสาบานว่าจะทำงานร่วมกับประธานาธิบดี

“ เราเห็นด้วยกับนายทรัมป์ว่าการรวมประเทศเป็นเรื่องสำคัญและเราหวังว่าจะได้ทำงานร่วมกันเพื่อสนับสนุนการเติบโตทางเศรษฐกิจและงาน” คริสตินเบเกอร์โฆษกหญิงของฟอร์ดกล่าว

ทรัมป์กล่าวซ้ำ ๆ ในระหว่างการหาเสียงว่าหากได้รับการเลือกตั้งเขาจะไม่อนุญาตให้ฟอร์ดเปิดโรงงานใหม่ในเม็กซิโกและจะลดภาษีศุลกากรสำหรับรถยนต์ฟอร์ด

หุ้นฟอร์ดลดลง 2.6% สู่ระดับ 11.18 ดอลลาร์ในวันพุธ

ฟอร์ดกล่าวในเดือนเมษายน 2558 มีแผนลงทุน 2.5 พันล้านดอลลาร์เพื่อสร้างโรงงานใหม่สองแห่งในเม็กซิโกเพิ่มงาน 3,800 ตำแหน่ง

ในคำปราศรัยรณรงค์ของเขาในเดือนมิถุนายน 2558 ทรัมป์กล่าวว่าเขาจะโทรหา Mark Fields ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของฟอร์ดเพื่ออธิบาย“ ข่าวร้าย”

“ ฉันจะให้ข่าวร้ายแก่คุณ: รถยนต์ทุกคันรถบรรทุกทุกคันและชิ้นส่วนทุกชิ้นที่ผลิตในโรงงานแห่งนี้ที่ข้ามพรมแดนเราจะเรียกเก็บภาษีคุณร้อยละ 35” ทรัมป์กล่าว

เมื่อต้นปีที่ผ่านมาฟอร์ดกล่าวว่าจะลงทุน 1.6 พันล้านดอลลาร์ในเม็กซิโกสำหรับการผลิตรถยนต์ขนาดเล็กที่จะเริ่มในปี 2561 ในเดือนกันยายนฟอร์ดยืนยันว่าการผลิตรถยนต์ขนาดเล็กทั้งหมดของ บริษัท จะออกจากโรงงานในสหรัฐฯ

โลโก้ของฟอร์ดมีให้เห็นที่โรงงานของพวกเขาใน Cuatitlan Izcalli, เม็กซิโก 18 ตุลาคม 2016 REUTERS / Carlos Jasso

ในคำปราศรัยครั้งสุดท้ายของเขาเกี่ยวกับการรณรงค์ในช่วงต้นของวันเลือกตั้งในรัฐมิชิแกนตะวันตกทรัมป์กลับสู่หัวข้อ “ หลังจากที่เราชนะฉันจะกลับมาที่มิชิแกนอีกครั้ง ฉันจะกลับมาทุกครั้งที่เราเปิดโรงงานใหม่หรือโรงงานผลิตรถยนต์ใหม่ ... เราจะไม่สูญเสียงานของคุณอีกต่อไป "ทรัมป์กล่าว “ เราจะนำอุตสาหกรรมยานยนต์กลับคืนสู่มิชิแกนใหญ่ขึ้นและดีขึ้นและแข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิม”

เมื่อเดือนที่แล้วบิลฟอร์ดจูเนียร์ประธานกรรมการบริหารฟอร์ดกล่าวว่าเขาได้พบกับทรัมป์เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับคำวิจารณ์อย่างกว้างขวางเกี่ยวกับการลงทุนของผู้ผลิตรถยนต์ในเม็กซิโก ฟอร์ดตั้งข้อสังเกตว่าผู้ผลิตรถยนต์ได้จ้างงาน 26,000 รายและลงทุน 12 พันล้านดอลลาร์ในสหรัฐอเมริกาตั้งแต่ปี 2554

บิลฟอร์ดอยู่ในอินเดียเมื่อวันพุธหลังจาก บริษัท ประกาศว่าจะลงทุน 13 พันล้านรูปี (195 ล้านดอลลาร์) ในอีกห้าปีข้างหน้าในศูนย์เทคโนโลยีและธุรกิจในเจนไน ฟอร์ดกล่าวว่าจะจ้างพนักงาน 3,000 คนให้กับเจ้าหน้าที่ในโรงงานซึ่งจะเปิดดำเนินการภายในต้นปี 2562

รายงานโดย David Shepardson; แก้ไขโดย Chizu Nomiyama และ Jeffrey Benkoe

มาตรฐานของเรา: