บา คา ร่า 1688

Vanity Fair: ใครจะรู้ว่าละครยุคสมัยมี CGI มากขนาดไหน?


2019-07-22 03:14:11

Vanity Fair: ใครจะรู้ว่าละครยุคสมัยมี CGI มากขนาดไหน?

ทุกคนรู้ว่าจะคาดหวังอะไรจากละครย้อนยุคทางทีวี: บ้านสวย, คอร์เซ็ตแฟนซี, ม้าแฟนซี อ้อ CGI ที่แฟนซีมาก ๆ

ที่จริงแล้วเพียงเพราะ และ ITV เวอร์ชันใหม่ของ Vanity Fair ไม่ได้มีฮีโร่หรือยานอวกาศหรือปรากฏการณ์แฟนตาซีอื่น ๆ นั่นไม่ได้หมายความว่ามันจะไม่ได้รับประโยชน์จากเวทมนตร์ภาพยนตร์ล่าสุด

ไม่ว่าจะเป็นการสร้างสถานที่ให้ดูเหมาะสมกับช่วงเวลาหรือสร้าง Battle of Waterloo ขึ้นมาอีกครั้งซีรีส์เจ็ดตอนนี้มี 350 ช็อตที่ได้รับการปรับปรุงด้วยเอฟเฟ็กต์ภาพดิจิตอล (aka ภาพที่สร้างโดยคอมพิวเตอร์หรือ CGI)

งานนี้ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของ Gary Brown กล่าวว่า "Herculean"

ฉันติดต่อทางโทรศัพท์กับ Brown ที่พูดจากสำนักงานในกรุงลอนดอนของ Technicolor เพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอฟเฟ็กต์ภาพของ บริษัท สำหรับ Vanity Fair ซึ่งเปิดตัวในวันอาทิตย์ที่ 2 กันยายน

ถาม: ผู้ชมอาจไม่คาดหวังเอฟเฟ็กต์ภาพดิจิทัลในเรื่องระยะเวลา คุณถ่ายภาพประเภทใด
บราวน์: งานส่วนใหญ่ในละครย้อนยุคพยายามที่จะสร้างลุคสมัยเก่า อังกฤษมีสถานที่โบราณจำนวนมากและมีความน่าพิศวงอยู่เสมอ ดังนั้นเราจึงทำความสะอาดหรือขยายฉากในละครย้อนยุคอย่างน่ากลัวรวมถึงสิ่งที่น่าเบื่อเช่นการเอาเสาอากาศและจานดาวเทียม

และจากนั้นก็มีฉากใหญ่ ๆ สองสามชิ้นใน Vanity Fair เช่น Battle of Waterloo ในตอนที่ 1 พวกเขาไปยังสถานที่ที่เรียกว่า ซึ่งเป็นสถานที่ที่นิยมในลอนดอนซึ่งเป็นสถานที่ที่คุณจะปล่อยผมของคุณลงอย่างสมบูรณ์ให้ดูประหลาดปาร์ตี้และออกไปในป่าและทำสิ่งสกปรกมากมาย สิ่ง เจมส์ต้องการที่จะเปิดเผยสิ่งนี้ในฐานะที่เป็นปรากฏการณ์และทำสิ่งที่น่าประหลาดใจอย่างยิ่งด้วยการยิงครั้งเดียว เราเริ่มต้นและเราจะไม่ตัดต่อไปอีกสักนาทีในขณะที่คุณติดตามนักแสดงผ่านพื้นที่ปาร์ตี้ พวกเขามาถึงจุดที่พวกเขาเดินเข้าไปในตะกร้าภายใต้บอลลูนอย่างราบรื่นและพวกเขาลุกขึ้นเหนือ Vauxhall Pleasure Gardens และดูการทำร้ายร่างกายด้านล่าง คุณอ่านมัน [ในบท] และคิดว่ามันน่ารักมันเป็นสิ่งที่เราสามารถออกแบบและยืดหยุ่นกล้ามเนื้อสร้างสรรค์ของเราได้อย่างเหมาะสม

ไม่เพียง แต่เราจะนำอาคารที่ทันสมัยออกไปในสถานที่นั้นเท่านั้น แต่เรายังเพิ่มคนหลายร้อยและหลายร้อยคนลิงและไต่เชือกและนักเล่นกลไฟเข้าไปในระยะประชิด เมื่อนักแสดงเดินเข้าไปในบอลลูนและบอลลูนก็ลอยขึ้นไปในอากาศนั่นคือการประสานที่ซับซ้อนอย่างแท้จริงกับภาพที่แตกต่างกันสองภาพ ในสมัยก่อนเราอาจขอให้ [ผู้กำกับ] วางกล้องลงบนขาตั้งและไม่ขยับกล้องจากนั้นเราจะใส่เอฟเฟ็กต์ภาพให้ดูดีและใช้งานง่าย ทุกวันนี้เรามีความสามารถในการติดตามกล้องในแบบที่ซับซ้อนมากดังนั้นคุณสามารถพูดกับผู้กำกับและ ได้เลยไปเลยไปเลยและเราจะใส่ทุกอย่างที่คุณต้องการ จะใช้เวลานานกว่าและจะมีราคาแพงกว่า - การถ่ายภาพแบบนี้กับศิลปินหรือสองคนในอาคารของเราในช่วงหกสัปดาห์ถึงสองเดือน แต่ทุก ๆ ตอนจากนั้นเรียงลำดับตามสวนที่มีความสุข คุ้มค่าอย่างแน่นอน

ก่อนที่จะนั่งลงหน้าจอคอมพิวเตอร์คุณเตรียมความพร้อมสำหรับเอฟเฟกต์ภาพขณะถ่ายภาพในฉากใด
บราวน์: ในขณะที่พวกเขาเข้าไปในบอลลูนฉันต้องการหน้าจอสีเขียว แต่ผู้ดำเนินการติดตั้งกล้องชี้ไปรอบ ๆ ดังนั้นมันจึงไม่เหมือนกับว่าฉันสามารถวางหน้าจอสีเขียวขึ้นได้เพราะมันจะเข้า - การถ่ายภาพ ดังนั้นเราจึงมีผู้ชายสองคนนอนอยู่บนพื้นพร้อมกับหน้าจอสีเขียวและทันทีที่กล้องผ่านมาพวกเราก็ไปกันเลย! และพวกเขาก็กระโดดขึ้นและดึงหน้าจอสีเขียวเข้าไปในเฟรม

เอฟเฟกต์แบบดิจิตอลทำให้ชีวิตของคุณเป็นประวัติศาสตร์ที่น่าประเสริฐใน Vanity Fair

Robert Viglasky / ITV / Amazon

คุณวางแผนการสร้าง Battle of Waterloo อีกครั้งอย่างไร
บราวน์: ขนาดของมันใหญ่มาก แต่เป็นกระดานเรื่องราวที่แน่นหนาดังนั้นเราจึงรู้ว่าเราพยายามทำอะไรให้สำเร็จ เรา [เลือก] สองสาขาที่อยู่นอก Reading และเมื่อเรากลับมาที่นี่มันก็เหมือนกับงานเทศกาล มีการเดินขบวนครั้งใหญ่ในทุกที่ที่มีคนหลายร้อยคนถูกใส่ชุด เราเดินไปรอบ ๆ พร้อมกับเบคอนของเราในตอนเช้าและคุณมีทหารอังกฤษประมาณ 30 นายสวมชุดทหารและได้เลือดมาโยนใส่พวกเขา พวกเขาได้รับปืนของพวกเขาและพวกเขาออกไป

เรามีหน่วยงานที่แตกต่างกันถ่ายทำส่วนต่าง ๆ ของกระดานเรื่องราวในสถานที่ต่าง ๆ ในที่ดินนี้โดยมีการติดต่อทางวิทยุระหว่างพวกเราทุกคนและนักล่ามโซ่ 4x4 คนเล็ก ๆ เรามีของเล่นทั้งหมด: , กล้องทุกประเภท, ดอกไม้ไฟที่แตกต่างกัน ม้าที่ส่งมาจากสเปนพร้อมกับนักปั่นชาวสเปนที่ได้รับการฝึกฝนให้ทำสิ่งที่ไม่น่าเชื่อเขาพูดได้ทำให้ม้าตัวนั้นล้มลงและทำให้มันดูเหมือนบาดเจ็บและพยายามลุกขึ้น และมันก็จะเป็นที่น่าอัศจรรย์

องค์ประกอบหลายอย่างในภาพนี้ของ Battle of Waterloo ได้รับการเพิ่มแบบดิจิทัลเช่นกองทัพชาร์จทหารที่บาดเจ็บและควัน

เท็ค

เราทำอย่างนั้นเป็นเวลาสามวัน ฉันไม่ทราบว่ามีช็อตกี่ครั้งแค่โหลและโหลและนับสิบและมีเอฟเฟกต์ภาพในทุกช็อตเดียว คุณกำลังถ่ายทำสิ่งนี้ทั้งหมดในมุมเดียวของทุ่งดังนั้นเราต้องตัดทุก ๆ ขอบหมวกหมวกหูจมูกของทุกคนด้วยมือ กำจัดพื้นหลังต้นไม้และเพิ่มสนามรบหรือการระเบิดหรือเลือดคัดแยกดาบปลายปืนยางสั่นคลอนและวางวัตถุแข็ง ๆ การคูณม้าและทหารเพื่อทำให้พวกเขาดูเหมือนมีหลายพันคน และแน่นอนว่าช็อตใหญ่ที่คุณมีนายพลอยู่บนเนินเขาดูการต่อสู้ทั้งหมด ปริมาณงานที่ยิ่งใหญ่อย่างแน่นอนและเราก็สามารถปรับเปลี่ยนได้ เราอาจทำอีกสองสามเดือน แต่คุณต้องวาดเส้นที่ไหนสักแห่ง

ดูเหมือนว่ารายละเอียดจำนวนมหาศาล ...
บราวน์: ภาพยนตร์สารคดีส่วนใหญ่ยังคงเป็น 2K ค่อนข้างใหญ่กว่า HD เล็กน้อย แต่ Netflix หรือ Amazon หรือ Sky ที่ส่งมอบเป็น 4K ฉันไม่ได้ชื่นชมความยิ่งใหญ่ของมันจนกระทั่งเมื่อฉันเห็นภาพ HD บนจอภาพ 4K ของเราและพระเจ้าของฉันที่มีขนาดเท่าตัวจริงหนึ่งในสี่ ดังนั้นเมื่อคุณได้รับผลกระทบที่ลึกล้ำเช่นการผ่าตัดหัวใจแบบเปิดในภาพเหล่านี้คุณกำลังเพิ่มผู้คนหลายร้อยคนในดิจิทัลและจำลองการเคลื่อนไหวของเสื้อผ้าของพวกเขา

Vanity Fair เปิดตัว ITV ในสหราชอาณาจักรในวันอาทิตย์ที่ 2 กันยายน

Robert Viglasky / Amazon

ฉันจำได้ว่ากำลังไปฉายภาพยนตร์ [สำหรับรายการโทรทัศน์] ฉันเพิ่งทำงานและฉันได้ยินคนที่อยู่ข้างหน้าฉันพูดว่า 'ฉันสงสัยว่านี่จะขึ้นหน้าจอขนาดใหญ่หรือไม่' มันไร้เดียงสาจริงๆ - ฉันกำลังคิดว่า 'นั่นคือ 4K คุณสามารถดูได้ใน IMAX คุณสามารถรับชมภาพที่ฉายไว้ที่ด้านข้างของ Tate Modern ' มันใหญ่มาก!

กำลังประมวลผลจำเป็นต้องเพิ่มขึ้นหรือไม่?
สีน้ำตาล: แน่นอน ดูความลึกของบิต - ข้อมูลที่มีอยู่ในภาพเช่นเมกะพิกเซลของกล้องถ่ายภาพนิ่ง ในอดีตเราอาจทิ้งภาพส่วนใหญ่ไป แต่ตอนนี้เราทำงานกับพื้นที่สีนี้เรียกว่า [ระบบเข้ารหัสสีของสถาบัน] ซึ่งหมายความว่าคุณกำลังรักษาทุกอย่างไว้ นั่นทำให้นักสีสามารถที่จะทำทุกอย่างที่พวกเขาต้องการได้ในตอนท้ายของกระบวนการ - หรือแม้กระทั่งหลังจากนั้นถ้าสถานีกลับมาในปีหน้า

แต่ละเฟรมมีขนาดประมาณ 40 เมกะไบต์และคุณพยายามเล่นกลับที่ 25 เฟรมต่อวินาที มันบ้าที่จะเอาหัวของคุณไปรอบ ๆ มัน - มันเหมือนกับการพูดถึงว่าจักรวาลใหญ่แค่ไหน

มีการทดลองทำทุกอย่างด้วยเอฟเฟ็กต์ดิจิทัลมากกว่าของจริงไหม?
บราวน์: ไม่ฉันคิดว่าผู้สร้างภาพยนตร์ทุกคนชอบที่จะทำอะไรในกล้องให้มากขึ้น มีเพียงของแท้ที่คุณได้รับทันที คุณไม่ต้องดิ้นรนเพื่อให้ได้ระดับการโฟกัสที่เหมาะสมที่ขอบหรือบางสิ่งบางอย่าง รับบางอย่างในกล้องจากนั้นใช้ CG เพื่อปรับปรุง - นั่นคือวิธีที่ดีที่สุดในการใช้ CG

ทุกครั้งที่คุณต้องสร้างบางสิ่งที่เฉพาะเจาะจงดังนั้นเราจะไปสู่ ​​CG หรือเราจะถ่ายอะไรบางอย่าง? เมื่อวานนี้การสนทนาเกี่ยวกับงานที่เกี่ยวข้องกับเลือด - เกือบทุกงานที่เราทำมีระดับเลือดหรืองาน - และมันก็เหมือนกันทำไมเราไม่ไปลงตลาดเบอร์วิคซื้อ มีเลือดปลอมจากร้านปาร์ตี้และกลับมายิงไหม? สิ่งที่คุณต้องการจริงๆคือวิธีการควบคุมแสงและกล้องที่ดีของคุณจากนั้นคุณสามารถปรับแต่งได้ เมื่อวานนี้ที่ศิลปินนั่งอยู่ที่นั่นหนึ่งชั่วโมงหรือสองชั่วโมงที่ 60 quid ต่อชั่วโมงบนเครื่องที่มีราคา 100 ปอนด์ต่อชั่วโมงเล่นซอกับองค์ประกอบที่ไม่ได้ผล มันเหมือนกับหยุดสิ่งที่คุณทำเราสามารถตอกตะปูนี้ในอีก 20 นาทีถัดไปใน ฉันวิ่งเข้าไปในห้องครัวและเราได้รับซอสมะเขือเทศและซอสวูสเตอร์ไชร์จำนวนมากและเราก็โยนมันไปรอบ ๆ ครัวถ่ายทำไอโฟน และนั่นคือตอนนี้ถูกนำไปใช้กับใบหน้าของใครบางคนในภาพยนตร์ slasher แคนาดา

: ศูนย์กลางของคุณสำหรับทุกสิ่งตั้งแต่ภาพยนตร์และโทรทัศน์ไปจนถึงเพลงการ์ตูนของเล่นและกีฬา

: ความลับเบื้องหลังของภาพยนตร์และนักสร้างภาพยนตร์ที่คุณชื่นชอบ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก