บา คา ร่า 1688

เยอรมนีจะใช้อำนาจทางทหารในการตัดสินใจเรื่องอำนาจอธิปไตย


2019-10-01 07:14:09

เยอรมนีจะใช้อำนาจทางทหารในการตัดสินใจเรื่องอำนาจอธิปไตย

ตาม

รัฐมนตรีต่างประเทศของเยอรมนีปฏิเสธข้อเสนอแนะว่าเบอร์ลินอาจถูกประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์บุกโจมตีการใช้จ่ายทางทหารโดยกล่าวว่าประเทศของเขาจะตัดสินใจ "อธิปไตย" ของตน รายงาน

ทรัมป์ทำให้เกิดความโกลาหลในการประชุมสุดยอดพันธมิตรนาโตในกรุงบรัสเซลส์ในสัปดาห์นี้โดยกล่าวหาว่าชาวยุโรปใช้จ่ายเงินเพื่อความมั่นคงของสหรัฐและกล่าวว่าเยอรมนีเป็น "เชลย" ของรัสเซียเนื่องจากความสัมพันธ์ทางพลังงานของทั้งสองประเทศ

ผู้มีสิทธิเลือกตั้งชาวเยอรมันและชนชั้นทางการเมืองแบ่งออกเป็นส่วน ๆ อย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับการใช้จ่ายทางทหารด้วยความกลัวเกี่ยวกับความไม่มั่นคงในระดับภูมิภาคและรัสเซียที่กล้าแสดงออกอย่างเหมาะสมพร้อมกับการโพสต์สงครามโลกครั้งที่สอง

“ เราไม่ได้เป็นเชลยของรัสเซียหรือสหรัฐอเมริกา” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ Heiko Maas กล่าวกับนิตยสารรายสัปดาห์ Der Spiegel “ เราสละการตัดสินใจอย่างอิสระเกี่ยวกับงบประมาณอุปกรณ์พลังงานและความสัมพันธ์ทางการค้าของเราบนพื้นฐานของข้อเท็จจริง”

ทุกประเทศนาโตรวมถึงเยอรมนีมุ่งมั่นที่จะเพิ่มการใช้จ่ายทางทหารของพวกเขาถึง 2 เปอร์เซ็นต์ของ GDP ภายในปี 2567 เป้าหมายของทรัมป์ต้องการให้พวกเขาพบกันภายในปีหน้า

ในขณะที่นายกรัฐมนตรีแองเจลาเมอร์เคลและพรรคอนุรักษ์นิยมของเธอส่วนใหญ่เห็นอกเห็นใจต่อเป้าหมายในการเพิ่มการใช้จ่ายทางทหารพันธมิตรร่วมพรรคสังคมประชาธิปไตย (SPD) ของเธอนั้นถูกแบ่งออกเป็นหลายส่วน

มาร์ตินชูลซ์อดีตหัวหน้า SPD ไปไกลกว่า Maas เพื่อนร่วมงานของเขาบอก Spiegel:“ ด้วยการแบ่งพันธมิตรพันธมิตรตะวันตกโดยเจตนาและดูถูกค่านิยมทรัมป์จึงเป็นอันตรายต่อสันติภาพของโลก”

ผลสำรวจของหนังสือพิมพ์ Sueddeutsche Zeitung พบว่าผู้มีสิทธิเลือกตั้งในประเทศที่ร่ำรวยที่สุดของยุโรปเปิดเผยเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาโดย 45 เปอร์เซ็นต์ต้องการให้เยอรมนีบรรลุเป้าหมาย 2 เปอร์เซ็นต์และต่อต้าน 49%

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง