บา คา ร่า 1688

โอเอสเพื่อตรวจสอบอาเซอร์ไบจานสายการติดต่อของกองทัพอาร์เมเนีย


2019-09-22 06:08:13

โอเอสเพื่อตรวจสอบอาเซอร์ไบจานสายการติดต่อของกองทัพอาร์เมเนีย

ตาม

โอเอสคาดว่าจะตรวจสอบการติดต่อระหว่างกองทัพอาเซอร์ไบจันและอาร์เมเนียเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์กระทรวงกลาโหมของอาเซอร์ไบจานกล่าวในข้อความเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์

การตรวจสอบจะดำเนินการภายใต้อาณัติของตัวแทนส่วนบุคคลของประธาน OSCE ในสำนักงานตามแนวการติดต่อใกล้เขตทาร์ทาร์ของอาเซอร์ไบจานตามข้อความ

ในด้านอาเซอร์ไบจันการตรวจสอบจะจัดขึ้นโดย Andrzej Kasprzyk ตัวแทนส่วนตัวของประธานสำนักงานโอเอสและผู้ช่วยภาคสนามมิคาอิลโอลารุ

ในดินแดนอาเซอร์ไบจันที่ครอบครองและควบคุมโดยกองทัพอาร์เมเนียการตรวจสอบจะจัดขึ้นโดย Ghenadie Petrica, Ognjen Jovic และ Martin Schuster ซึ่งเป็นผู้ช่วยภาคสนามของตัวแทนส่วนบุคคลของประธาน OSCE

ความขัดแย้งระหว่างสองประเทศคอเคซัสใต้เริ่มขึ้นในปี 2531 เมื่ออาร์เมเนียทำการอ้างสิทธิ์เหนือดินแดนอาเซอร์ไบจาน อันเป็นผลมาจากสงครามต่อมาในปี 1992 อาร์เมเนียมีกองกำลังติดอาวุธร้อยละ 20 ของอาเซอร์ไบจานรวมถึงภูมิภาค Nagorno-Karabakh และเจ็ดเขตโดยรอบ

ข้อตกลงการหยุดยิงในปี 1994 ตามมาด้วยการเจรจาสันติภาพ อาร์เมเนียยังไม่ได้ดำเนินการตามมติของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติสี่แห่งเกี่ยวกับการถอนกองกำลังออกจากนาโกร์โน - คาราบาคห์และเขตโดยรอบ

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง