บา คา ร่า 1688

กองทัพอาร์เมเนียไม่สามารถรับมือกับอาเซอร์ไบจาน: MP


2019-09-08 03:14:07

กองทัพอาร์เมเนียไม่สามารถรับมือกับอาเซอร์ไบจาน: MP

โดย Nigar Orujova

อาร์เมเนียไม่สามารถแข่งขันกับอาเซอร์ไบจานสมาชิกรัฐสภาอาเซอร์ไบจันกล่าวในการประชุมโต๊ะกลมที่จัดโดยสมาคมเพื่อการควบคุมสาธารณะของกองทัพในวันพุธ

“ อาร์เมเนียไม่สามารถแข่งขันกับอาเซอร์ไบจานและในกรณีที่มีการสู้รบจะพ่ายแพ้อย่างชัดเจน” Aydin Mirzazadeh กล่าว

ตามที่ Mirzazadeh ประธานาธิบดี Serzh Sargsyan กล่าวก่อนหน้านี้ในการให้สัมภาษณ์ว่าอาร์เมเนียไม่สามารถต้านทานศักยภาพการป้องกันของอาเซอร์ไบจานที่เพิ่มขึ้นและในกรณีที่เกิดสงครามจะกลายเป็นพันธมิตร

อาเซอร์ไบจานและอาร์เมเนียถูกขังอยู่ในความขัดแย้งมานานกว่าสองทศวรรษซึ่งโผล่ออกมาเรียกร้องดินแดนอาร์เมเนียในปี 1988 ตั้งแต่สงครามปี 1990 กองทัพอาร์เมเนียได้ครอบครองร้อยละ 20 ของดินแดนอาเซอร์ไบจาน

ข้อตกลงการหยุดยิงได้ลงนามเมื่อปี 2537 ประธานร่วมของโอเอสมินส์กกลุ่ม - รัสเซียฝรั่งเศสและสหรัฐอเมริกากำลังเจรจาเจรจาสันติภาพ อย่างไรก็ตามการเจรจาส่วนใหญ่ยังไม่ประสบผลสำเร็จ

อาร์เมเนียยังไม่ได้ดำเนินการตามมติทั้งสี่ของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติเกี่ยวกับการถอนกำลังออกจากนาโกร์โน - คาราบาคห์และเจ็ดภูมิภาคโดยรอบ

กองทัพอาเซอร์ไบจันในปี 2013

Mirzazadeh ระบุว่ามี 3.7 พันล้านเหรียญสหรัฐที่จัดสรรให้กับกองทัพอาเซอร์ไบจันในปี 2556 เพื่อใช้ซื้ออาวุธที่ทันสมัยและเสริมศักยภาพการป้องกันของกองทัพอย่างมีนัยสำคัญ

ประธานาธิบดี Ilzer Aliyev แห่งอาเซอร์ไบจานระบุประเด็นสำคัญที่เกี่ยวข้องกับกองทัพในการประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

ประธานาธิบดีกล่าวว่าอาเซอร์ไบจานจะยังคงใช้นโยบายที่มีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งของวัสดุและความสามารถทางเทคนิคของกองทัพและเสริมสร้างความเป็นมืออาชีพและมีระเบียบวินัย

ความตายของทหาร

Mirzazadeh ถือว่าการเสียชีวิตในกองทัพอาเซอร์ไบจันเมื่อเร็ว ๆ นี้เป็น 'โศกนาฏกรรมที่น่าตกใจ'

เขากล่าวว่ามีการสอบสวนเรื่องการตายของทหารทหาร Jeyhun Gubadov, อายุ 18 ปีซึ่งถูกเรียกตัวเข้ารับราชการทหารในภูมิภาค Absheron ในหน่วยทหารของกระทรวงกลาโหม

"ฉันเชื่อในความเที่ยงธรรมความผิดจะถูกลงโทษอย่างไรก็ตามในช่วงสิบวันที่ผ่านมากองกำลังบางคนพยายามทำให้ชื่อกองทัพเสื่อมเสียคนเหล่านี้ไม่รู้อะไรเกี่ยวกับกองทัพและใช้กรณีเพื่อผลประโยชน์ทางการเมืองของพวกเขา "Mirzazadeh พูด

Emin Hasanli ประธานสมาคมซึ่งจัดทำโต๊ะกลมกล่าวว่าการตายของ Jeyhun Gubadov เป็นเรื่องที่น่าตกใจสำหรับชาวอาเซอร์ไบจานทุกคน มันไม่ใช่การสูญเสียครอบครัวเดียว แต่เป็นการสูญเสียชาติโดยรวม อย่างไรก็ตาม Hasanli กล่าวว่าแม้แต่กองทัพที่ดีที่สุดของโลกยังไม่ได้รับการประกันจากเหตุการณ์ดังกล่าว

เขากล่าวด้วยความเสียใจว่ามีการดำเนินการรณรงค์ที่สกปรกมากกว่าที่จะพยายามป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงขึ้นอีกครั้ง

“ น่าเสียดายที่กองกำลังบางส่วนกำลังใช้โศกนาฏกรรมเพื่อจุดประสงค์ทางการเมืองและพยายามที่จะทำให้เสียชื่อเสียงกองทัพของอาเซอร์ไบจาน” Hasanli กล่าว

Hasanli ยังตั้งข้อสังเกตว่ากองทัพมีการพัฒนาแบบไดนามิกเหมือนทุกพื้นที่ในอาเซอร์ไบจานเป็นเวลาหลายปี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง