บา คา ร่า 1688

บา คา ร่า 1688 :TAP อาจขนส่งก๊าซแคสเปียนไปยังยุโรปตะวันตกผ่าน Transitgas


2019-09-01 03:11:12

บา คา ร่า 1688 :TAP อาจขนส่งก๊าซแคสเปียนไปยังยุโรปตะวันตกผ่าน Transitgas

Trans Adriatic Pipeline (TAP) สามารถขนส่งก๊าซแคสเปียนไม่เพียง แต่ไปยังอิตาลีเท่านั้น แต่ยังรวมถึงตลาดยุโรปตะวันตกที่สำคัญผ่านระบบท่อที่มีอยู่เจ้าหน้าที่ TAP บอกสำนักข่าว Trend ของอาเซอร์ไบจาน

"มัน [TAP] ยังคงเป็นโครงการเดียวใน Southern Gas Corridor ซึ่งสามารถขนส่งปริมาณก๊าซแคสเปียนจำนวนมากไปยังตลาดเช่นเยอรมนีและสวิตเซอร์แลนด์ผ่านระบบท่อส่งที่มีอยู่เช่น Transitgas" Michael Hoffmann ผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรมและการสื่อสาร TAP ในอีเมล

TAP ออกแบบมาเพื่อขนส่งก๊าซจากภูมิภาคแคสเปียนผ่านกรีซและแอลเบเนียและข้ามทะเลเอเดรียติกไปยังตอนใต้ของอิตาลีและไปยังยุโรปตะวันตก ก๊าซที่จะผลิตในช่วงที่สองของอาเซอร์ไบจันชาห์เดนิซการพัฒนาแหล่งก๊าซคอนเดนเสทเป็นแหล่งที่มาหลักของโครงการ

Transitgas ไปป์ไลน์เป็นส่วนของสวิสของท่อส่งก๊าซธรรมชาติแรงดันสูงซึ่งเชื่อมต่อแหล่งก๊าซในยุโรปเหนือกับอิตาลี ในเดือนกุมภาพันธ์ 2555 ผู้ให้บริการท่อขนส่งก๊าซ Fluxswiss กล่าวว่าในอนาคตมันอาจไหลจากทางใต้ไปทางเหนือซึ่งหมายความว่าก๊าซจะถูกขนส่งผ่านอิตาลีไปยังสวิตเซอร์แลนด์และไปยังยุโรปตะวันตก

Hoffmann กล่าวว่า TAP มีความสามารถเพิ่มเติมในการเชื่อมโยงตลาดที่มีแนวโน้มใหม่ในยุโรปตะวันออกเฉียงใต้ผ่านทางท่อส่งก๊าซไอออเดียน (IAP) และ Interconnector กรีซ - บัลแกเรีย (IGB) ซึ่งจะให้บริการทางตะวันตกและตะวันออกของบอลข่านตามลำดับ

กำลังการผลิตเริ่มต้นของ TAP อยู่ที่ 10 พันล้านลูกบาศก์เมตรต่อปีขยายได้ถึง 20 พันล้านลูกบาศก์เมตร ผู้ถือหุ้นของ TAP คือ EGL ของสวิตเซอร์แลนด์ (42.5%), Statoil ของนอร์เวย์ (42.5%) และ E.ON Ruhrgas ของเยอรมนี (15%)

เมื่อต้นปีที่ผ่านมากลุ่ม บริษัท Shah Deniz ทำให้ TAP เป็นเส้นทางสำคัญในการส่งออกก๊าซอาเซอร์ไบจันไปยังอิตาลี

Hoffmann กล่าวว่า TAP นำเสนอข้อได้เปรียบเชิงพาณิชย์เทคนิคและยุทธศาสตร์ที่ดีที่สุดแก่กลุ่ม Shah Deniz รัฐบาลอาเซอร์ไบจันรวมถึงผู้บริโภคพลังงานในยุโรป

"TAP เป็นโครงการด้านเทคนิคเชิงพาณิชย์ที่ดีที่สุดสำหรับกลุ่ม Shah Deniz และอาเซอร์ไบจานขณะเดียวกันก็ให้ผลประโยชน์ที่สำคัญ [งานและการลงทุน] ในกรีซ, แอลเบเนียและอิตาลีทั้งหมดนี้บวกกับท่อส่งที่สั้นกว่าและราคาที่สูงขึ้นจากตลาดอิตาลี ตำแหน่งของ TAP ในฐานะโซลูชั่นที่เป็นที่นิยมในเชิงพาณิชย์สำหรับกลุ่ม Shah Deniz "Hoffmann กล่าว

หมวดหมู่ข่าว