บา คา ร่า 1688

บา คา ร่า 1688 เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ :อาเซอร์ไบจานทำให้เกิดการยั่วยุชายแดนอีกครั้งโดยอาร์เมเนีย [ภาพถ่าย / วิดีโอ]


2019-08-29 02:15:25

บา คา ร่า 1688 เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ :อาเซอร์ไบจานทำให้เกิดการยั่วยุชายแดนอีกครั้งโดยอาร์เมเนีย [ภาพถ่าย / วิดีโอ]

ตาม

การยั่วยุอีกครั้งของอาร์เมเนียในความพยายามของอาเซอร์ไบจานในเขตกาคัคในอาเซอร์ไบจานนั้นได้รับการป้องกันกระทรวงกลาโหมอาเซอร์ไบจันกล่าวในข้อความที่ 12 ก.พ.

การยั่วยุมุ่งเป้าไปที่การละเมิดชายแดนรัฐอาเซอร์ไบจัน - อาร์เมเนีย

“ ในเช้าวันที่ 11 กุมภาพันธ์การได้รับผลประโยชน์จากสภาพอากาศที่มีหมอกหมอกอาร์เมเนียบริกรพยายามที่จะข้ามตำแหน่งกองทัพอาเซอร์ไบจัน” ข้อความดังกล่าว “ ยานพาหนะ UAZ ที่มีการลาดตระเวนและการก่อวินาศกรรมของกลุ่มอาร์เมเนียในการเคลื่อนที่ไปในทิศทางของตำแหน่งอาเซอร์ไบจันถูกตรวจพบในเวลาที่เหมาะสม”

“ อันเป็นผลมาจากการดำเนินการป้องกันของอาเซอร์ไบจานความพยายามในการลาดตระเวนและการก่อวินาศกรรมของกลุ่มอาร์เมเนียเพื่อเคลื่อนไปข้างหน้าจึงได้รับการป้องกัน” ข้อความกล่าว “ กลุ่มละทิ้งยานพาหนะและรีบกลับไปที่ตำแหน่งของมัน กลุ่มก่อวินาศกรรมก็เปิดฉากยิงยานพาหนะทำลายมันขณะถอยกลับ”

ความขัดแย้งระหว่างสองประเทศคอเคซัสใต้เริ่มขึ้นในปี 2531 เมื่ออาร์เมเนียทำการอ้างสิทธิ์เหนือดินแดนอาเซอร์ไบจาน อันเป็นผลมาจากสงครามต่อมาในปี 1992 อาร์เมเนียมีกองกำลังติดอาวุธร้อยละ 20 ของอาเซอร์ไบจานรวมถึงภูมิภาค Nagorno-Karabakh และเจ็ดเขตโดยรอบ

ข้อตกลงการหยุดยิงในปี 1994 ตามมาด้วยการเจรจาสันติภาพ อาร์เมเนียยังไม่ได้ดำเนินการตามมติของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติสี่แห่งเกี่ยวกับการถอนกองกำลังออกจากนาโกร์โน - คาราบาคห์และเขตโดยรอบ

 

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง