บา คา ร่า 1688

รัฐบาลอาเซอร์ไบจันมุ่งเน้นไปที่การพัฒนากองทัพ


2019-08-22 04:01:15

รัฐบาลอาเซอร์ไบจันมุ่งเน้นไปที่การพัฒนากองทัพ

โดย Aynur Jafarova

เงินทุนจำนวน 3.4 พันล้านมนัส (มากกว่า 4.3 พันล้านดอลลาร์) ถูกนำไปพัฒนากองทัพในอาเซอร์ไบจานในปี 2555

เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการป้องกันของอาเซอร์ไบจานงานหนักได้ดำเนินการในการคุ้มครองทางสังคมและทางกฎหมายของทหารในการพัฒนาของการออกกฎหมายการเสริมสร้างจิสติกส์และการพัฒนาศักยภาพของอุตสาหกรรมทหารคณะรัฐมนตรีของรัฐมนตรี รายงานผลการประชุมประจำปี 2555 ที่เสนอต่อรัฐสภาอาเซอร์ไบจัน

การจัดเตรียมกองทัพด้วยระบบและอาวุธทางทหารที่ทันสมัยนั้นเป็นผลมาจากมาตรการดำเนินการ

เมื่อปีที่แล้วการก่อสร้างฐานทัพใหม่สำหรับกองทัพเรือและคลังอาวุธยุทโธปกรณ์กลางรวมถึงงานก่อสร้างการซ่อมแซมและอัพเกรดหน่วยทหารยังคงดำเนินต่อไป

รายงานกล่าวว่างานที่มีมูลค่า 241 ล้าน manats ถูกนำมาใช้ในปี 2012 ในการก่อสร้างและยกระดับหน่วยทหารของกระทรวงกลาโหม หกหอพักทหารทหารเสาปฐมพยาบาลสองแห่งห้องรับรองการกู้คืนสามแห่งสี่แห่งอาคารอพาร์ตเมนต์แปดแห่งและสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ

มีการติดตั้งระบบทำความร้อนในหน่วยทหารสิบแห่งหอพักทหารหนึ่งห้องห้องต้มน้ำเก้าห้องอาคารแปดแห่งและอาคารอพาร์ตเมนต์ห้าหลังได้รับการซ่อมแซมเช่นเดียวกับกิจกรรมอื่น ๆ ที่ดำเนินการ

การเติบโตในอุตสาหกรรมการป้องกันประเทศ

ในปี 2555 อาเซอร์ไบจานผลิตและส่งมอบผลิตภัณฑ์ป้องกันลูกค้าจำนวน 119.8 ล้าน manats หรือมากกว่า 10.3 เปอร์เซ็นต์ในปี 2554 รายงานของรัฐบาลอ่าน

จากรายงานเมื่อปีที่แล้วงานพัฒนาได้ดำเนินการในพื้นที่ของขีปนาวุธปืนใหญ่และอาวุธปืนขนาดเล็กกระสุนปืนทัศนศาสตร์เครื่องจักรวิศวกรรมอุปกรณ์ทางทหารและชิ้นส่วนอะไหล่สำหรับยานเกราะ, ระบบวิทยุ, การป้องกันสารเคมีและระบบข่าวกรอง

การทำงานใน 18 พื้นที่เสร็จสมบูรณ์รวมถึงการทำงานในครกต่าง ๆ , เหมือง, ปืนกล, สถานที่ฝึกอบรมและอื่น ๆ การผลิตของการผลิตป้องกันที่ระบุไว้ทั้งหมดแล้วเสร็จและสินค้าที่แนะนำสำหรับการใช้งาน

นอกจากนี้ช่วงของสินค้าป้องกันที่มีการผลิตเสร็จสมบูรณ์ถึง 700 หน่วย

ในช่วงปีที่รายงานมีการสร้างภาคการผลิตใหม่สามแห่งในอุตสาหกรรมการป้องกันประเทศ สายการผลิตระดับโลกเครื่องจักรและอุปกรณ์ที่ทันสมัยได้มาจาก บริษัท ชั้นนำของโลกและติดตั้ง อีกห้ารายการจะเปิดดำเนินการในปี 2556

รายงานระบุว่ามีการจัดสรรเงินทุนจำนวน 224 ล้านมนัสเพื่อการพัฒนาและปรับปรุงภาคการผลิต

ปริมาณรวมของสินค้าที่ผลิตในอุตสาหกรรมการป้องกันเพิ่มขึ้น 3.3 ล้าน manats และจำนวน 153.4 ล้าน manat ในปี 2012 หรือ 3.7 เท่ามากกว่าในปี 2007 และร้อยละ 3 มากกว่าในปี 2011

การผลิตสินค้ากลาโหมเพิ่มขึ้น 23.7 เท่าเมื่อเทียบกับปี 2550 และเพิ่มขึ้น 12 เท่าเมื่อเทียบกับปี 2554 รายงานดังกล่าว

อาเซอร์ไบจานยังขยายความร่วมมือทางทหารกับประเทศอื่น ๆ ในปี 2555 ปัจจุบันประเทศร่วมมืออย่างใกล้ชิดในภาคการป้องกันกับตุรกีรัสเซียยูเครนแอฟริกาใต้แอฟริกาใต้โรมาเนียปากีสถานจอร์เจียเบลารุสอิสราเอลอิสราเอลโปแลนด์สาธารณรัฐเช็กเซอร์เบีย สโลวาเกีย, บัลแกเรีย, อิตาลี, คาซัคสถาน, อินโดนีเซีย, อิหร่าน, เกาหลีและมี บริษัท ต่างประเทศมากกว่า 60 แห่งในด้านการบินการเดินเรือและการผลิตอุปกรณ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง