บา คา ร่า 1688

บากูจัดประชุมเชิงปฏิบัติการเรื่องเศรษฐศาสตร์การลดการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ


2019-08-08 07:09:20

บากูจัดประชุมเชิงปฏิบัติการเรื่องเศรษฐศาสตร์การลดการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

โดย Aynur Jafarova

เมืองหลวงของอาเซอร์ไบจานบากูได้เป็นเจ้าภาพการประชุมเชิงปฏิบัติการระดับชาติด้านเศรษฐศาสตร์การลดการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศในเอเชียกลางและเอเชียตะวันตกภายใต้ความช่วยเหลือด้านเทคนิคของธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งเอเชีย (ADB)

การประชุมเชิงปฏิบัติการที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 27 มกราคมมีผู้เข้าร่วมประมาณ 35 คนจากกระทรวงพลังงานการขนส่งนิเวศวิทยาและทรัพยากรธรรมชาติเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมและหน่วยงานของรัฐสำหรับแหล่งพลังงานทางเลือกและพลังงานทดแทนองค์กรประชาสังคมหุ้นส่วนการพัฒนาและสถาบันการศึกษา

การกล่าวถึงเหตุการณ์ผู้แทนถิ่น ADB ในอาเซอร์ไบจาน Olly Norojono กล่าวว่า ADB มุ่งมั่นที่จะสนับสนุนความพยายามของภูมิภาคเพื่อแก้ไขปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

"โครงการพลังงานสะอาดประจำปีของ ADB ได้เติบโตขึ้นจากประมาณ 600 ล้านดอลลาร์ในปี 2548 เป็นประมาณ 2.3 พันล้านดอลลาร์ในปี 2555" เขากล่าว

การประชุมเชิงปฏิบัติการเป็นส่วนหนึ่งของโครงการระดับภูมิภาคที่มีวัตถุประสงค์เพื่อประเมินต้นทุนและผลประโยชน์ของการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกและออกแบบข้อเสนอการลงทุนเพื่อการพัฒนาคาร์บอนต่ำเพื่อตอบสนองความต้องการในการบรรเทาผลกระทบในอาเซอร์ไบจานคาซัคสถาน

ความช่วยเหลือด้านเทคนิคของการประชุมเชิงปฏิบัติการอำนวยความสะดวกโดย Cinzia Losseno ผู้เชี่ยวชาญการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศอาวุโสของ ADB และทีมที่ปรึกษาได้รับการสนับสนุนทางการเงินจาก ADB และรัฐบาลญี่ปุ่น

ความช่วยเหลือด้านเทคนิคจะช่วยระบุนโยบายและเทคโนโลยีที่สามารถนำมาใช้เพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกตัวเลือกการลงทุนที่คุ้มค่าในภาคการขนส่งและพลังงานและให้การฝึกอบรมแก่ผู้มีส่วนได้เสียในระดับชาติเกี่ยวกับเครื่องมือทันสมัย

อาเซอร์ไบจานมีโอกาสที่สำคัญสำหรับการลงทุนลดการปล่อยก๊าซที่เกี่ยวข้องกับประสิทธิภาพการใช้พลังงานพลังงานทดแทนและการขนส่งที่ยั่งยืน แต่ข้อมูลที่ จำกัด เกี่ยวกับศักยภาพในการบรรเทาที่แท้จริงและค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้อง

ADB ก่อตั้งขึ้นในปี 2509 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อลดความยากจนในเอเชียและแปซิฟิกผ่านการเติบโตทางเศรษฐกิจโดยรวมการเติบโตอย่างยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมและการบูรณาการระดับภูมิภาค ธนาคารแห่งนี้มีสมาชิก 67 คนรวมถึง 48 คนจากภูมิภาคนี้ ในปี 2555 ความช่วยเหลือของ ADB มีมูลค่ารวม 21.6 พันล้านเหรียญสหรัฐ

ส่วนแบ่งของอาเซอร์ไบจานในเมืองหลวงของธนาคารคือ 0.5 เปอร์เซ็นต์

ADB วางแผนที่จะจัดสรรเงินประมาณ 500 ล้านดอลลาร์สำหรับโครงการของรัฐในอาเซอร์ไบจานในอีกสามปีข้างหน้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง