บา คา ร่า 1688

ผู้ฝ่าฝืนชายแดนอาร์เมเนียมอบให้กระทรวงกลาโหมอาเซอร์ไบจัน


2019-08-01 07:14:37

ผู้ฝ่าฝืนชายแดนอาร์เมเนียมอบให้กระทรวงกลาโหมอาเซอร์ไบจัน

โดย Sara Rajabova

ทหารอาร์เมเนียที่บุกเข้าไปในดินแดนที่ถูกควบคุมโดยกองทัพอาเซอร์ไบจานถูกส่งมอบให้กระทรวงกลาโหม

เลขาธิการคณะกรรมการนักโทษแห่งสงครามตัวประกันและบุคคลที่ขาดหายไป Shahin Sailov บอกกับสำนักข่าว Trend เมื่อวันที่ 10 สิงหาคมว่าอาร์เมเนียบริกรซึ่งถูกจับกุมขณะพยายามผ่านส่วนหนึ่งของสายการติดต่อที่ถูกควบคุมโดยกองทัพอาเซอร์ไบจัน และมอบให้กระทรวงกลาโหม

ตาม Sailov การประชุมจะจัดขึ้นระหว่างบุคคลนั้นและตัวแทนของคณะกรรมการระหว่างประเทศของกาชาด (ICRC) ในสัปดาห์นี้ สมาชิก ICRC จะพิจารณาว่าเขาต้องการกลับไปอาร์เมเนียหรือออกเดินทางไปยังประเทศที่สาม

Sailov ตั้งข้อสังเกตว่าทหารอาร์เมเนียหลงทางและบุกเข้าไปในดินแดนที่ถูกควบคุมโดยกองกำลังอาเซอร์ไบจัน เขาไม่ได้ถือเอกสารใด ๆ แต่พบนามสกุลของเขา - มันคือ "Injigulyan"

ในขณะเดียวกันรายงานของสื่ออาร์เมเนียกล่าวว่าทหารของกองทัพอาร์เมเนียอาค็อฟเกโคคอฟวิจิกุลยาน 22 หายไปในชั่วโมงแรกเมื่อวันที่ 8 สิงหาคมและพบว่าตัวเองอยู่ในดินแดนที่ถูกควบคุมโดยกองทัพอาเซอร์ไบจัน

จำได้ว่าก่อนหน้านี้กองกำลังติดอาวุธอาเซอร์ไบจันถูกกักตัวพลเมืองอาร์เมเนียสองคนข้ามแนวการติดต่อในเดือนมีนาคมและส่งมอบให้ผู้ถูกควบคุมตัวไปยังคณะกรรมการของรัฐเกี่ยวกับ POWs

การสงบศึกระหว่างอาเซอร์ไบจานและอาร์เมเนียก็มาถึงหลังจากสงครามที่ยืดเยื้อกว่าหนึ่งล้านอาเซอร์ไบจานและอยู่ในตำแหน่งระหว่างสองประเทศใต้คอเคซัสตั้งแต่ 2537 ตั้งแต่สงครามกองทัพอาร์เมเนียจำได้มากกว่าร้อยละ 20 ของดินแดนอาเซอร์ไบจาน รวมถึงภูมิภาค Nagorno-Karabakh และเจ็ดเขตโดยรอบ

คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติได้มีมติสี่ประการเกี่ยวกับการถอนตัวของอาร์เมเนียจากดินแดนอาเซอร์ไบจัน แต่พวกเขายังไม่ได้รับการบังคับใช้จนถึงทุกวันนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง