บา คา ร่า 1688

บา คา ร่า 1688 :อดีตประธานาธิบดีเซอร์เบียสนับสนุนวัฒนธรรมหลากหลาย


2019-07-29 03:03:16

บา คา ร่า 1688 :อดีตประธานาธิบดีเซอร์เบียสนับสนุนวัฒนธรรมหลากหลาย

โดย Aynur Jafarova

บอริสทาดิชอดีตประธานาธิบดีเซอร์เบียกล่าวเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายนว่าวัฒนธรรมหลากหลายควรได้รับการอนุรักษ์ในโลกให้เป็นแบบอย่างที่สำคัญมาก

เขาได้กล่าวคำปราศรัยในการประชุมโต๊ะกลมเรื่อง "ความหลากหลายทางวัฒนธรรมและอัตลักษณ์: ในการค้นหาความเห็นคุณค่าในสังคม" ซึ่งจัดขึ้นในกรอบของการประชุมเพื่อมนุษยธรรมนานาชาติบากูครั้งที่สามเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม - 1 พฤศจิกายน

"ฉันเป็นห่วงว่าบางครั้งฟังก์ชั่นของแบบจำลองถูกตั้งคำถามฉันต้องการที่จะยืนยันในการรักษาความหลากหลายทางวัฒนธรรมซึ่งอาจช่วยป้องกันความรุนแรงความไม่มั่นคงและสงคราม" Tadic กล่าว

ดร. Abdulaziz Othman Altwaijri ผู้อำนวยการองค์การ ISESCO กล่าวในการบรรยายในงานครั้งนี้โดยเรียกร้องให้มีการหยุดปฏิบัติการทางทหารทั่วโลก

“ เราต้องหยุดการกระทำทางทหารในโลก - การอยู่ในอำนาจเป็นตำแหน่งชั่วคราวและเราไม่ควรต้องการอำนาจเหนือความจริง” เขากล่าว

Altwaijri ยังตั้งข้อสังเกตว่าในโลกปัจจุบันผู้คนจำนวนมากถูกฆ่าตายสูญเสียบ้านและกลายเป็นผู้ลี้ภัย

“ หากยังไม่หยุดโลกอาจกลายเป็นป่าและฟอรัมนี้อาจให้โอกาสในการหารือเกี่ยวกับปัญหาเหล่านี้” อัลแวไรจากล่าว

ประธานคณะกรรมการแห่งรัฐอาเซอร์ไบจันสำหรับการทำงานกับองค์กรทางศาสนากล่าวว่าในอนาคต Elshad Iskandarov กล่าวว่าอนาคตที่สดใสสำหรับวัฒนธรรมหลากหลายกำลังคืบหน้าไป

“ วันนี้เราทุกคนคาดหวังว่าอนาคตในแง่ดีของความหลากหลายทางวัฒนธรรมจะขึ้นอยู่กับความก้าวหน้าและแน่นอนว่าเมื่อไม่มีสิ่งนั้นเราจะเห็นผลกระทบเชิงลบของความขัดแย้ง” Iskandarov กล่าว

Iskandarov ยังกล่าวด้วยว่าการพัฒนาล่าสุดในโลกโดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุโรปทำให้กระจ่างเกี่ยวกับความร้ายแรงของความหลากหลายของศาสนา

"สถาบันสาธารณะของเราจะต้องพร้อมที่จะแสดงให้เห็นถึงความอ่อนไหวทางศีลธรรมในเรื่องนี้" Iskandarov กล่าว

"แนวคิดเรื่องความอดทนเป็นวิธีการหลีกเลี่ยงความรุนแรงก็เป็นที่ยอมรับไม่ได้สำหรับเราเช่นกัน" Iskandarov กล่าว "แนวคิดของความเคารพและความเคารพซึ่งกันและกันเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งที่เกิดขึ้นในอาเซอร์ไบจาน"

Baku International Humanitarian Forum เป็นเวทีทางวิทยาศาสตร์และการเมืองที่มีชื่อเสียงสำหรับการจัดการกับความท้าทายที่มนุษยชาติกำลังเผชิญในศตวรรษที่ 21 จัดการอภิปรายและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นความร่วมมือด้านมนุษยธรรมที่หลากหลาย

มันเป็นเหตุการณ์ประจำปีที่รวบรวมตัวแทนที่โดดเด่นของชนชั้นสูงทางการเมืองวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมของโลกรวมถึงรัฐบุรุษที่มีชื่อเสียงผู้ชนะรางวัลโนเบลในสาขาวิทยาศาสตร์ต่างๆและหัวหน้าองค์กรระหว่างประเทศที่มีอิทธิพล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง