บา คา ร่า 1688

เริ่มการประกวด Eco Picture Diary เพื่อสิ่งแวดล้อม


2019-07-29 07:03:16

เริ่มการประกวด Eco Picture Diary เพื่อสิ่งแวดล้อม

การประกวด Eco Picture Diary ระดับนานาชาติครั้งแรกในหมู่นักเรียนอาเซอร์ไบจันถูกนำเสนอที่ศูนย์ Heydar Aliyev ในบากูเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน

เวทีระดับชาติของการแข่งขันซึ่งจะจัดขึ้นในเมืองหลวงบากูและกันจาซึ่งเป็นเมืองใหญ่อันดับสองของอาเซอร์ไบจานจนถึงวันที่ 15 พฤศจิกายนจัดขึ้นโดยการเจรจาระหว่างประเทศเพื่อสิ่งแวดล้อม (IDEA) ภายใต้การอุปถัมภ์ของ UNESCO และด้วยการสนับสนุนของ Heydar Aliyev Center และ Panasonic Marketing CIS (PMCIS)

งานนำเสนอของการประกวดได้เข้าร่วม 314 โรงเรียนมัธยมในบากูในขณะที่พิธีใน Ganja วันที่ 2 พฤศจิกายนจะเข้าร่วม 49 โรงเรียน

Eco Picture Diary 2013 มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมวัฒนธรรมระบบนิเวศในหมู่คนรุ่นใหม่และการดูแลพืชและสัตว์ โครงการยังทำหน้าที่ในการกำหนดจุดยืนทางแพ่งในด้านการคุ้มครองสิ่งแวดล้อมและการดูแลสุขภาพ

เด็กนักเรียนอายุ 6-11 และ 12-15 สามารถเข้าร่วมการแข่งขัน ผู้เข้าร่วมจะต้องสะท้อนภาพและอธิบายความคิดสั้น ๆ ใน Eco Diary ของพวกเขาซึ่งจัดทำขึ้นเป็นพิเศษสำหรับการแข่งขัน

ควรส่ง Eco Diaries ผ่านอาจารย์ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนภายในวันที่ 15 พฤศจิกายน

สมุดบันทึกจะถูกประเมินโดยคณะกรรมการประกอบด้วยผู้แทนของ IDEA, ศูนย์ Heydar Aliyev, กระทรวงศึกษาธิการ, กระทรวงนิเวศวิทยาและทรัพยากรธรรมชาติ, UNESCO, PMCIS, สื่อและองค์กรพัฒนาเอกชน ผู้ตัดสินจะคัดเลือกผู้ชนะทั่วประเทศหนึ่งคนจากผู้เข้ารอบ 20 คน

ผู้ชนะจะประกาศผลในวันที่ 1 ธันวาคม

ผู้เข้ารอบ 6 คนสุดท้ายจากประเทศที่เข้าร่วมทั้งหมดจะเข้าร่วมในพิธีประกาศผลการประกวดที่ปารีสในเดือนธันวาคม

ข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแข่งขันมีอยู่ที่เว็บไซต์ IDEA

การประกวด Eco Picture Diary จัดขึ้นตั้งแต่ปี 2551 มีนักเรียน 300,000 คนจาก 51 ประเทศเข้าร่วมการแข่งขันเมื่อปีที่แล้ว

ความคิดได้รับการส่งเสริมแนวทางนวัตกรรมในการแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมนับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2011 โดยรองประธานของ Heydar Aliyev มูลนิธิ Leyla Aliyeva

ความคิดขึ้นอยู่กับหลักการของการเจรจาการกระทำความเป็นผู้นำและการศึกษา - องค์ประกอบที่จำเป็นทั้งหมดสำหรับการเตรียมรุ่นเพื่อส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงสิ่งแวดล้อมในเชิงบวกและยั่งยืน

การรณรงค์ครั้งนี้มุ่งเน้นไปที่พลังของเยาวชนและถือว่าเป็นเครื่องมือสำคัญในการเปลี่ยนแปลงวิธีที่เราประพฤติและบริโภคโลกธรรมชาติรอบข้าง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง