บา คา ร่า 1688

การอนุญาตอย่างเป็นทางการ:สหรัฐฯจะให้ทุน 5 ปีและวางแผน $ 140m เพื่อสนับสนุนการศึกษาขั้นพื้นฐาน


2019-09-08 08:15:10

การอนุญาตอย่างเป็นทางการ:สหรัฐฯจะให้ทุน 5 ปีและวางแผน $ 140m เพื่อสนับสนุนการศึกษาขั้นพื้นฐาน

อัมมาน - สหรัฐจะให้การสนับสนุนด้านการเงินแก่สถาบันการศึกษาของจอร์แดนมูลค่า 140 ล้านดอลลาร์ในช่วง 5 ปีข้างหน้าสถานทูตสหรัฐฯในอัมมานประกาศเมื่อวันอังคาร

เอกอัครราชทูต Alice Wells รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ Mohammad Thneibat รัฐมนตรีว่าการกระทรวงโยธาธิการและที่อยู่อาศัย Sami Halaseh และผู้อำนวยการภารกิจ USAID / Jordan Beth Paige ลงนามรับรองว่า USAID จะสนับสนุนการศึกษาของจอร์แดน การพัฒนาในอีกห้าปีข้างหน้าสูงถึง $ 140 ล้าน

โครงการดังกล่าวจะขยายโรงเรียน 120 แห่งปรับปรุงอีก 150 โรงเรียนและสร้างโรงเรียนอนุบาล 300 แห่งและสนามกีฬา 50 แห่งและสิ่งอำนวยความสะดวกทั่วราชอาณาจักรกล่าว กองทุนของรัฐบาล

“ เราภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับพันธมิตรเพื่อพัฒนาอนาคตของเยาวชนจอร์แดน” เวลส์กล่าวถึงความร่วมมือระหว่าง USAID กับกระทรวงการศึกษาและงานสาธารณะ

เวลส์ยังบริจาคหนังสือเด็กจำนวน 200 เล่มให้กับโรงเรียนเพื่อพัฒนาการอ่านในระดับต้น ๆ สถานทูตกล่าว

Thneibat แสดงความขอบคุณที่สหรัฐฯให้การสนับสนุนภาคการศึกษาในราชอาณาจักรผ่านหลายโครงการ

ในคำปราศรัยของเขาซึ่งมีให้จอร์แดนไทม์ส Halaseh กล่าวว่าตลอดหกปีที่ผ่านมากระทรวงโยธาธิการและที่อยู่อาศัยได้ทำงานร่วมกับ USAID และที่ปรึกษาหลายคนในการออกแบบใหม่สำหรับโรงเรียนเพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ของการปฏิรูปการศึกษา โครงการเศรษฐกิจความรู้โดยเฉพาะการศึกษาปฐมวัย

“ รูปแบบการออกแบบโรงเรียนใหม่ประกอบด้วยห้องเรียนการปฐมพยาบาล / การดูแลเด็กศูนย์ความรู้สำนักงานบริหารห้องปฏิบัติการและโรงเรียนอนุบาลและกิจกรรมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับชุมชนเช่นห้องอเนกประสงค์ที่ใช้สำหรับกิจกรรมโรงเรียนที่แตกต่างกัน

รูปแบบโรงเรียนใหม่ได้รับการออกแบบในวิธีที่ไม่เพียง แต่จะให้นักเรียนมีคุณภาพการศึกษาที่ดีขึ้น แต่ยังเพื่อเสริมสร้างทักษะทางสังคมและการมีปฏิสัมพันธ์ซึ่งกันและกันและกับชุมชนของพวกเขาฉันได้เพิ่ม

Halaseh กล่าวว่างานก่อสร้างทั้งหมดจะดำเนินการโดยผู้รับเหมาชาวจอร์แดน

สัญญานี้รวมถึงขั้นตอนการติดตามที่รวดเร็วซึ่งรวมถึงการขยายโรงเรียน 20 แห่งในชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากจำนวนผู้ลี้ภัยชาวซีเรียที่เพิ่มขึ้น

สถานทูตกล่าวว่าการออกแบบและการก่อสร้างของโรงเรียน Hettien Mixed Basic นั้นได้รับการสนับสนุนจากชาวอเมริกันผ่านโครงการก่อสร้างและฟื้นฟูโรงเรียนจอร์แดนของ USAID (JSP)

JSP ได้รับประโยชน์จากนักเรียนนักการศึกษาและพนักงานมากกว่า 100,000 คนนับตั้งแต่ก่อตั้งในปี 2549 จนถึงปัจจุบันรัฐบาลสหรัฐได้ให้ทุนสนับสนุนการก่อสร้างโรงเรียนใหม่ 27 แห่งและการขยายโรงเรียน 82 แห่งในจอร์แดน

โปรแกรมการศึกษาของ USAID ยังสนับสนุนความพยายามของกระทรวงศึกษาธิการในการปรับปรุงการอ่านและคณิตศาสตร์ขั้นต้นการฝึกอบรมครูและการพัฒนาเยาวชน