บา คา ร่า 1688

ภาคการท่องเที่ยวจดทะเบียนดีขึ้นในแปดเดือนแรกของปี 2014


2019-09-08 05:06:08

ภาคการท่องเที่ยวจดทะเบียนดีขึ้นในแปดเดือนแรกของปี 2014

AMMAN - ผลการดำเนินงานของภาคการท่องเที่ยวปรับตัวดีขึ้นในช่วง 8 เดือนแรกของปีนี้เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้วแม้จะมีความท้าทายในระดับท้องถิ่นและระดับภูมิภาค

รายรับของภาคส่วนระหว่างเดือนมกราคมถึงสิงหาคมมีมูลค่าสูงถึง 2.15 หมื่นล้านดอลลาร์ที่เพิ่มขึ้น 10% โดยมีนักท่องเที่ยวมากกว่า 3.7 ล้านคนและนักท่องเที่ยวข้ามคืน

จำนวนนักท่องเที่ยวทั้งหมดมีผู้เข้าชมค้างคืน 2.8 ล้านคนตัวเลขที่เพิ่มขึ้น 4% เมื่อเทียบกับปีที่แล้วเพิ่มขึ้น 12% จากการเข้าพักในโรงแรม

ในการสัมภาษณ์เมื่อเร็ว ๆ นี้กับ Jordan Times คาตามีนกล่าวว่าการปรับปรุงผลการดำเนินงานของภาคส่วนเป็นผลมาจากมาตรการหลายประการที่กระทรวงดำเนินการเพื่อหลีกเลี่ยงการ "ลดลงที่คาด" ในจำนวนนักท่องเที่ยวเนื่องจากความไม่มั่นคงทางการเมืองในภูมิภาค

แม้ว่าผู้มาเยือนราชอาณาจักรส่วนใหญ่ในช่วงแปดเดือนแรกของปี 2014 จะเป็นชาวต่างชาติชาวจอร์แดน (มีผู้เข้าชม 800,000 คน) แต่นักท่องเที่ยวจากประเทศอาหรับมีจำนวนมากกว่า 1 ล้านคนรวมถึงประชากร 500,000 คนในประเทศอ่าวอาหรับ กระทรวงได้จัดตั้งสถานีบริการตามถนนสายหลักไปยังสถานที่ท่องเที่ยวในเขตปกครองซึ่งจ้างบัณฑิตในสาขาการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุร่วมกับกระทรวงแรงงาน

"กระทรวงประสานงานกับหน่วยงานการท่องเที่ยวกระตุ้นให้พวกเขาส่งเสริมการท่องเที่ยวในเขตผู้ว่าการ" Katamine กล่าวโดยสังเกตว่าผู้เยี่ยมชมเมือง Jerash เมืองโรมันโบราณบาง 48km ทางเหนือของอัมมานเพิ่มขึ้น 19 เปอร์เซ็นต์ในขณะที่ Karak และ Madaba เพิ่มขึ้นร้อยละ 15 ต่อปีในขณะที่เมืองโบราณ Nabataean ของเมือง Petra ยังคงเป็นเว็บไซต์ที่มีผู้เยี่ยมชมมากที่สุด

นอกจากนี้กระทรวงกำลังส่งเสริมจอร์แดนให้เป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวทางศาสนาและได้ทำงานเพื่ออำนวยความสะดวกในการเคลื่อนย้ายนักท่องเที่ยวผ่านทางจุดผ่านแดน

ฉันได้เน้นถึงความสำคัญของราชอาณาจักรต่อคริสเตียนเนื่องจากเป็นที่ที่พระเยซูคริสต์รับบัพติศมาและเป็นที่ตั้งของสถานที่แสวงบุญคริสเตียนห้าแห่งที่ได้รับการรับรองจากนครวาติกันโดยเพิ่มว่าเป็นที่ตั้งของคริสตจักร 300 แห่ง

"เว็บไซต์จำนวนมากที่กล่าวถึงในพระคัมภีร์อยู่ในจอร์แดน" รัฐมนตรีกล่าวโดยเน้นถึงความสำคัญของการระบุและจัดทำเอกสารสถานที่เหล่านี้เพื่อให้ผู้ติดตามคริสเตียนทุกคนสามารถเข้าถึงได้

ฉันได้ย้ำจำนวนสุสานของสหายของศาสดาโมฮัมหมัดซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวมุสลิม

การต่อสู้ของชาวมุสลิมที่สำคัญหลายคนและเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นในจอร์แดนฉันได้เพิ่ม

ขณะเดียวกันกระทรวงการท่องเที่ยวยังคงให้ความหวังในเรื่องการเดินทางผ่านการขนส่งซึ่งเป็นโอกาสที่จะแนะนำให้ผู้โดยสารเดินทางต่อไปยังสถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งโบราณคดีของประเทศ

"เมื่อเร็ว ๆ นี้ตัวแทนการท่องเที่ยวได้เริ่มจัดทริปไปยังสถานที่ท่องเที่ยวใกล้สนามบินนานาชาติ Queen Alia รวมถึง Madaba และทะเลเดดซีสำหรับนักเดินทางที่มีเที่ยวบินเชื่อมต่อในจอร์แดน" เขากล่าว

คาตามีนกล่าวเพิ่มเติมว่าการท่องเที่ยวเพื่อการท่องเที่ยวส่งผลให้จำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น 1,400 คนซึ่งคาดว่าจะเพิ่มขึ้นอีกในอนาคตอันใกล้เนื่องจาก บริษัท ตัวแทนท่องเที่ยว 34 แห่งกำลังอยู่ในขั้นตอนของการขอใบอนุญาตทำงาน กับการขนส่งนักท่องเที่ยว

จอร์แดนน่าจะเป็นจุดหมายปลายทางหลักของนักท่องเที่ยวอาหรับเนื่องจากสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งในโลกอาหรับไม่มั่นคงเนื่องจากความขัดแย้งในระดับภูมิภาคเช่นซีเรียเลบานอนและอียิปต์ แต่ "การต่อต้านอย่างรุนแรงต่อการเปลี่ยนแปลงนั้นน่าเป็นห่วง"

ฉันได้เพิ่มว่าราชอาณาจักรกำลังเตรียมที่จะรับผู้เข้าชมจำนวนมากจากประเทศอ่าวในช่วงวันหยุด Eid Al Adha

ความเห็นเกี่ยวกับความท้าทายที่ภาคธุรกิจได้เผชิญนั้น Katamine กล่าวว่ากระทรวงต้องการเจ้าหน้าที่ที่มีคุณสมบัติเพื่อเพิ่มความพยายามในการส่งเสริมประเทศและดึงดูดนักท่องเที่ยว

"จอร์แดนมีแหล่งท่องเที่ยวมากมายที่เป็นของอาณาจักรประวัติศาสตร์ที่สำคัญกว่าห้าแห่งและพวกเขาจำเป็นต้องได้รับการส่งเสริมต่อไป"