บา คา ร่า 1688

บา คา ร่า 1688 เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ :'ชิลีพยายามประสานงานกับจอร์แดนในการรับครอบครัวผู้ลี้ภัยชาวซีเรีย'


2019-09-01 05:02:11

บา คา ร่า 1688 เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ :'ชิลีพยายามประสานงานกับจอร์แดนในการรับครอบครัวผู้ลี้ภัยชาวซีเรีย'

อัมมาน - ชิลีวางแผนที่จะประสานงานกับจอร์แดนในการจัดการดูแลครอบครัวผู้ลี้ภัยชาวซีเรีย 50 ถึง 100 ครอบครัวรองผู้อำนวยการฝ่ายการต่างประเทศชิลีกล่าว

ในการให้สัมภาษณ์กับ Jordan Times ในระหว่างการเยือนจอร์แดนหนึ่งวันของเขา Riveros กล่าวว่าประเทศของเขาจะประสานงานกับองค์กรการย้ายถิ่นฐานระหว่างประเทศและหน่วยงานสหประชาชาติที่เกี่ยวข้องด้วย

ตระหนักถึงภาระของประเทศจอร์แดนที่เผชิญกับผลของการเป็นเจ้าภาพผู้ลี้ภัยชิลีพยายามเป็นเจ้าภาพครอบครัวซีเรียและรวมเข้ากับสังคม

“ ชิลีเสนอที่จะจัดหาสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมให้กับผู้ลี้ภัยเพื่อรวมเข้ากับสังคมโดยสอนภาษา [และ] ให้การศึกษาแก่พวกเขารวมถึงโอกาสในการทำงานที่สร้างรายได้ซึ่งจะช่วยให้พวกเขามีอิสระทางการเงิน”

"Riveros เพิ่มกล่าวถึงประสบการณ์ที่ผ่านมา" ประสบความสำเร็จ "กับกลุ่มของครอบครัวชาวปาเลสไตน์ที่เป็นผู้ลี้ภัย

ชิลีเป็นที่ตั้งของชุมชนชาวอาหรับจำนวนมาก

ในระหว่างการเยือนของเขา Riveros ได้พบกับ Mohammad Yassin เลขาธิการกระทรวงการต่างประเทศและหารือถึงวิธีการเสริมสร้างความสัมพันธ์ทางสังคมเศรษฐกิจและการเมือง

“ จอร์แดนเป็นประเทศที่มีเสถียรภาพมากที่สุดในภูมิภาคซึ่งเป็นเรื่องที่มีความสำคัญทางยุทธศาสตร์” เขากล่าวเน้นการแสวงหาสันติภาพและความมั่นคงเป็นวิสัยทัศน์ที่พบบ่อยที่สุดระหว่างสองประเทศ

ฉันได้อ้างถึงกองกำลังรักษาสันติภาพจากทั้งสองประเทศในเฮติเป็นตัวอย่างของวิสัยทัศน์ที่ใช้ร่วมกัน

เศรษฐศาสตร์

จนถึงขณะนี้การค้าทวิภาคียังคงสงบเสงี่ยม แต่มีความเป็นไปได้ที่ "แข็งแกร่ง" สำหรับอนาคต

ชิลีสามารถปรับปรุงการส่งออกสินค้าเกษตรไปยังจอร์แดนรวมถึงไวน์และผลไม้แห้งด้วยตลาด "กว้าง" สำหรับตลาดหลังในจอร์แดน

ในทางกลับกันจอร์แดนสามารถยกระดับสถานะทางเศรษฐกิจในชิลีส่วนใหญ่ในอุตสาหกรรมสิ่งทอตาม Riveros

ชิลีส่งออกผลิตภัณฑ์มูลค่าปีละ 10 ล้านดอลลาร์ไปจอร์แดนส่วนใหญ่เป็นเยื่อกระดาษไม้ทองแดงอาหารทะเลแช่แข็งและสารเคมี

การส่งออกของจอร์แดนไปยังชิลีมีมูลค่าเพียงประมาณ 1 ล้านเหรียญสหรัฐต่อปีสิ่งทอถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดตามข้อมูลของสถานทูตชิลีในอัมมาน

พลังงานสะอาด

แม้ว่าชิลีจะเผชิญกับความท้าทายในการสร้างพลังงาน แต่ทรัพยากรธรรมชาติของมันอนุญาตให้ใช้ประโยชน์จากสภาพแวดล้อมเป็นแหล่งพลังงานที่สะอาดรวมถึงพลังงานแสงอาทิตย์ลมและพลังงานความร้อนใต้พิภพ

“ ชิลีพร้อมที่จะแบ่งปันความเชี่ยวชาญในด้านพลังงานสะอาด” เขากล่าวเสริมเน้นถึงความพยายามของประเทศของเขาในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนเพื่อกำจัดการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

การไปเยือนจอร์แดนของ Riveros เป็นส่วนหนึ่งของทัวร์ภูมิภาคซึ่งรวมถึงโมร็อกโกแอลจีเรียและซาอุดิอารเบียซึ่งเขาจะเข้าร่วมในการประชุมสุดยอด 10-11 พฤศจิกายนของประเทศอเมริกาใต้ - อาหรับ

"เราหวังว่าการประชุมสุดยอดครั้งนี้จะมอบโอกาสในการเสริมสร้างความสัมพันธ์กับโลกอาหรับ" เขากล่าว