บา คา ร่า 1688

50 บาทหลวงคุ้นเคยกับสภาพของผู้ลี้ภัยชาวคริสเตียนในจอร์แดน


2019-08-22 06:11:08

50 บาทหลวงคุ้นเคยกับสภาพของผู้ลี้ภัยชาวคริสเตียนในจอร์แดน

อัมมาน - บิชอปห้าสิบจากยุโรปอเมริกาเหนือและแอฟริกาใต้อยู่ในราชอาณาจักรเพื่อแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับผู้ลี้ภัยชาวคริสเตียนที่ถูกบังคับให้ย้ายจากอิรักและซีเรีย

เป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางไปยังดินแดนศักดิ์สิทธิ์ประจำปีผู้ประสานงานคริสตจักรกำลังเยี่ยมชมโบสถ์ท้องถิ่นโรงเรียนและองค์กรพัฒนา "เพื่อแสดงการสนับสนุนของชุมชนคริสเตียนทั่วโลกและได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับปัญหาทางการเมืองและศาสนาที่ซับซ้อน ตามเว็บไซต์วาติกันเรดิโอ

ในงานแถลงข่าวเมื่อวันจันทร์ที่จัดโดยศูนย์พระแม่แห่งสันติภาพคลันแลงบิชอปแห่งคลิฟตันในสหราชอาณาจักรกล่าวว่าจุดประสงค์ของการเยี่ยมชมคือการอธิษฐานกับคริสตจักรในส่วนนี้ของโลกและแบ่งปันแสวงบุญ

Patriarchate ละตินจัดการเยี่ยมชมซึ่งจะดำเนินต่อไปจนถึงวันพฤหัสบดีที่ความร่วมมือกับคริสตจักรในท้องถิ่นเพื่อเน้นบริการ Caritas จอร์แดนให้กับผู้ลี้ภัยในความร่วมมือกับหน่วยงานสาธารณะ

หรั่งตั้งข้อสังเกตว่ารูปแบบของการเยี่ยมชมคือ "คนที่ถูกลืม" หมายถึงผู้ลี้ภัยและความสำคัญของการสนับสนุนสันติภาพในภูมิภาคซึ่งดูเหมือนว่า "เปราะบาง"

"หนึ่งในสิ่งที่เราชื่นชมในคริสตจักรในส่วนนี้ของโลกคือวิธีที่กล้าหาญซึ่ง ... [มัน] ยังคงประกาศพระวรสารไม่เพียง แต่เป็นคำพูดเท่านั้น แต่ยังเป็นความจริง" เขากล่าว

ผู้ปกครองละตินของดินแดนศักดิ์สิทธิ์และจอร์แดน Fouad Twal กล่าวว่าวาติกันจัดตั้งคณะกรรมการประสานงานในปี 1998 และรวมถึงบิชอปจากทั่วโลกโดยมีเป้าหมายในการทำความคุ้นเคยกับความยากลำบากและความท้าทายในจอร์แดนและดินแดนศักดิ์สิทธิ์

“ เราตั้งตารอที่จะให้อธิการนำเสนอสิ่งที่พวกเขาเห็นต่อรัฐสภานักการเมืองและประชาชนในประเทศของตนเพื่อรับสิ่งที่ถูกต้องและเป็นเพียงแค่ประเด็นเกี่ยวกับปาเลสไตน์อาชีพและผู้ลี้ภัย” Twal กล่าวเสริม

ปรมาจารย์ยังกล่าวอีกว่าผู้ได้รับมอบหมายมีกำหนดการพบกับผู้ลี้ภัยชาวอิรักและชาวซีเรียและทบทวนความท้าทายที่พวกเขาเผชิญเนื่องจากความไม่สงบในประเทศของตน

ก่อนมาถึงจอร์แดนนักบวชเยี่ยมชมกาซาและพบกับคริสเตียนเพื่อพูดคุยถึงความยากลำบากที่พวกเขาต้องเผชิญ

พวกเขายังไปที่เมือง Deir Krimzan ฝั่งตะวันตกที่ซึ่งกองกำลังอิสราเอลกำลังตัดต้นไม้เพื่อสร้างกำแพงแยกเขาตั้งข้อสังเกต