บา คา ร่า 1688

'Theeb' ประสบความสำเร็จอย่างมากสำหรับทีมผู้สร้างหนุ่มนักแสดงมือสมัครเล่น


2019-08-22 04:08:09

'Theeb' ประสบความสำเร็จอย่างมากสำหรับทีมผู้สร้างหนุ่มนักแสดงมือสมัครเล่น

SHAKRIYEH, Southern Badia - สำหรับนักแสดงมือสมัครเล่นของภาพยนตร์จอร์แดน "Theeb" ที่ได้รับรางวัลจากตระกูลเบดูอินและสำหรับหนุ่มสาวชาวจอร์แดนสองคนที่เขียนบทและกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของพวกเขา

จุดสำคัญคือรอบปฐมทัศน์โลกปี 2014 ที่เทศกาลภาพยนตร์เวนิสซึ่งเป็นครั้งแรกที่นักแสดงออกจากจอร์แดนหรือดูภาพยนตร์ทั้งหมด

“ พวกเขาได้รับการปรบมือเป็นเวลา 10 นาที” นาจิอาบูโนวาร์ผู้กำกับและผู้ร่วมเขียนกล่าวซึ่งได้รับรางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมในหมวดหมู่ "Orrizonti" (ฮอริซอน) ในเวนิสกล่าว

"ชาวเบดูอินเป็นวัฒนธรรมที่น่ากลัวมากและคุณไม่เคยเห็นใครร้องไห้แม้แต่เด็ก ๆ ... และเห็นน้ำตาไหลออกมาจากดวงตาของพวกเขา (ในรอบปฐมทัศน์) เป็นช่วงเวลาที่ทรงพลังจริงๆ" เขาพูด จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปาล์มสปริงส์ซึ่งเป็นโอกาสครั้งสุดท้ายในการโปรโมตภาพยนตร์ต่างประเทศ

ดราม่าที่กำลังจะเกิดขึ้นในหมู่ชนเผ่าชาวเบดูอินที่เดินทางไปในทะเลทรายกลายเป็นภาพยนตร์เรื่อง Oscar ที่มีศักยภาพเรื่องแรกที่ผลิตโดยอุตสาหกรรมภาพยนตร์ที่เพิ่งเกิดใหม่ของจอร์แดน

"Theeb" (Wolf), ในปี 1916, บอกเล่าเรื่องราวของเด็กชายอายุ 11 ปีที่ขี้เล่นในชื่อเดียวกันที่ติดอยู่ในการเป็นพันธมิตรของชนเผ่าของเขากับอังกฤษกับผู้ปกครองชาวออตโตมันในช่วงการปฏิวัติอาหรับครั้งใหญ่

ถูกเรียกว่า "เบดูอินตะวันตก" และภาพที่แท้จริงของวัฒนธรรมเบดูอิน "Theeb" เป็นหนึ่งในภาพยนตร์เก้าเรื่องที่มีรายชื่อสั้น ๆ สำหรับการเสนอชื่อภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศที่ดีที่สุด ห้าคนสุดท้ายจะประกาศในวันพฤหัสบดี

ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้รับการเสนอชื่อชิงสองรางวัลจาก British Academy of Film and Television Arts สำหรับรางวัลปี 2559 - สำหรับภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศที่ดีที่สุดและสำหรับการเปิดตัวผู้กำกับยอดเยี่ยมสำหรับ Abu Nowar ซึ่งเป็นชาวอังกฤษ

นักแสดงได้กลับมาใช้ชีวิตของพวกเขาใน Shakriyeh หมู่บ้านชาวเบดูอินเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางการก่อตัวของหินที่โดดเด่นซึ่งเพิ่มขึ้นจากพื้นทะเลทรายของ Wadi Rum ภูมิทัศน์ที่ได้รับการปกป้องทางตอนเหนือของทะเลแดงและหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวหลักของจอร์แดน

Jacir Eid Al Hwietat ผู้เล่น Theeb ตอนนี้อายุ 15 ปีเข้าเรียนเกรด 10 และได้แก้ไขแผนการอาชีพของเขาตั้งแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไปจนถึงนักแสดง

“ ตอนนี้ฉันเป็นผู้มีชื่อเสียงในหมู่เพื่อน ๆ ของฉัน” Jacir กล่าวผู้ซึ่งเปลี่ยนจากเด็กผู้ชายด้วยรอยยิ้มอันแสนหวานเข้าสู่วัยรุ่นที่ได้รับการปกป้อง

ลูกพี่ลูกน้องของเขาฮุสเซนซาลาเมห์อัลสวีไลฮีนผู้เล่นฮุสเซ็นน้องชายของธีบกลับมาที่อูฐแข่งและทำงานเป็นไกด์นำเที่ยว

ตั้งแต่ "Theeb" ฉันปรากฏตัวในสารคดีทางโทรทัศน์ของเยอรมันเกี่ยวกับ Wadi Rum และโฆษณาการท่องเที่ยวของจอร์แดนและกล่าวว่าฉันต้องการแสดงมากขึ้น

Sweilhiyeen กล่าวว่าการมีส่วนร่วมในภาพยนตร์ทำให้เขาตระหนักถึงความจำเป็นในการปกป้องประเพณี วิถีชีวิตของชาวเบดูอินในพื้นที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาโดยมีชนเผ่าเร่ร่อนนั่งลงขายอูฐเพื่อซื้อรถกระบะและใช้ชีวิตนอกบ้านแทนที่จะเป็นฝูงแพะ

"บางครั้งฉันก็บอกว่าชีวิตเก่าดีขึ้น" เขากล่าวนั่งอยู่บนพื้นของพรมครอบครัวดิวันหรือบริเวณต้อนรับแบบดั้งเดิมสำหรับแขก

"ทะเลทรายสอนวิธีพึ่งพาตนเองตอนนี้เรามีบริการที่ดี แต่เราต้องปกป้องธรรมเนียมเก่า ๆ "

Eid พ่อของ Jacir อายุ 42 ปียังคงจดจำวิถีเดิมได้ เขาเกิดในเต๊นท์และในขณะที่เด็กผู้ชายขี่อูฐในระยะทางไกลขณะที่ครอบครัวของเขาเดินไปในทะเลทรายก่อนจะนั่งลงประมาณ 30 ปีก่อน

ฉันออกจากโรงเรียนเมื่ออายุ 15 ปีสอนภาษาอังกฤษเริ่มแนะนำนักท่องเที่ยวและขายอูฐตัวสุดท้ายของเขาเมื่อไม่นานมานี้โดยบอกว่าเขาไม่มีเวลาและพื้นที่สำหรับดูแลพวกเขาอย่างเหมาะสม

Eid กลายเป็นคนสำคัญในท้องถิ่นสำหรับผู้สร้างภาพยนตร์ Abu Abu และ Bassel Ghandour ผู้ผลิตภาพยนตร์และร่วมเขียนบท ทั้งคู่อาศัยอยู่ที่ Shakriyeh เป็นส่วนใหญ่ในปี 2012 ดื่มด่ำกับวัฒนธรรมของชาวเบดูอินเขียนบทและจัดการประชุมเชิงปฏิบัติการสำหรับนักแสดงท้องถิ่น

"Theeb" ถ่ายทำมาห้าสัปดาห์โดย Wolfgang Thaler ซึ่งเป็นผู้ชำนาญการถ่ายทำภาพยนตร์ชาวออสเตรียซึ่งเป็นสมาชิกลูกเรือที่มีประสบการณ์มากที่สุดและได้รับคำชมจากทุกคนที่เกี่ยวข้องในฐานะฐานการผลิต

Ghandour กล่าวว่า Thaler ใช้ฟิล์ม super-16mm บางส่วนเพราะมันจับภาพดวงอาทิตย์ที่รุนแรงของทะเลทรายและเงาลึกกว่าโดยธรรมชาติ "Theeb" ซึ่งเปิดตัวในเชิงพาณิชย์ก็คือ "งบประมาณต่ำอย่างแน่นอน" Ghandour กล่าว แต่จะไม่เปิดเผยว่าต้องเสียค่าใช้จ่ายเท่าใด

ครึ่งศตวรรษก่อน "Theeb" ฉากของมหากาพย์ที่ได้รับรางวัลออสการ์เรื่อง "Lawrence of Arabia" เกี่ยวกับ TE Army Lawrence ผู้ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใดของอังกฤษถ่ายทำใน Wadi Rum เพียงไม่กี่นาทีจากที่ Jacir และครอบครัวของเขาอาศัยอยู่

ปู่ของ Jacir เป็นส่วนหนึ่งของพนักงานให้ความช่วยเหลือในท้องถิ่นสำหรับ "ลอว์เรนซ์" ในระหว่างการประท้วงของชาวอาหรับผู้ยิ่งใหญ่และประเพณียังคงดำเนินต่อไป Eid พ่อของ Jacir ทำงานด้านการโปรดักชั่นระดับนานาชาติเมื่อเร็ว ๆ นี้ในตำแหน่งผู้จัดการเรื่อง "The Martian" ซึ่งเป็นภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์ปี 2015 นำแสดงโดย Matt Damon ซึ่งได้รับรางวัลลูกโลกทองคำสาขา Best Musical หรือ Comedy Motion

เดมอนไม่โอ้อวดในระหว่างการยิงทักทายทุกคนที่จุดเริ่มต้นของแต่ละวันกล่าวว่าทางหลวง

George David ผู้จัดการทั่วไปของ Royal Film Commission กล่าวว่าการจัดหาสถานที่และลูกเรือสำหรับภาพยนตร์ต่างประเทศยังคงเป็นส่วนสำคัญของงานภาพยนตร์ของจอร์แดน ภาพยนตร์หลักที่ถ่ายทำในจอร์แดนยังรวมถึง "Indiana Jones และ The Last Crusade" (1989) และ The Hurt Locker ที่ได้รับรางวัลออสการ์ (2008)

ในช่วงเวลาแห่งความขัดแย้งที่เพิ่มขึ้นในภูมิภาคศูนย์ความปลอดภัยของจอร์แดนกำลังยืนอยู่ในกรุงแบกแดดหรือกรุงเบรุตเขากล่าวเสริมว่า "เรายังเป็นที่ตั้งของดาวอังคารและดวงจันทร์ด้วยเช่นกัน"

ในขณะเดียวกันความสำเร็จของ "Theeb" เป็นสัญญาณการพัฒนาของการผลิตภาพยนตร์ในประเทศ

ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาคณะกรรมการได้เสนอการประชุมเชิงปฏิบัติการในทุก ๆ ด้านของการสร้างภาพยนตร์รวมถึงห้องปฏิบัติการประจำปีของนักเขียนบทภาพยนตร์โดยปรึกษากับสถาบันซันแดนซ์ นอกจากนี้ยังช่วยส่งเสริมภาพยนตร์สารคดี 25 เรื่องและสารคดีที่เกิดขึ้นในจอร์แดนระหว่างปี 2010 ถึง 2015

อย่างไรก็ตามการลดงบประมาณได้บังคับให้ปิดโรงเรียนภาพยนตร์และคณะกรรมการจะต้องลดการฝึกอบรม

“ ถ้าเราในฐานะที่เป็นอุตสาหกรรมจัดการกับปัญหาการระดมทุนฉันคิดว่าเราจะได้เห็น 'Theebs' มากขึ้น 'เดวิดกล่าว "ไม่ว่ามันจะชนะหรือไม่เราก็ภูมิใจในสิ่งที่ได้ทำไปแล้ว"

ย้อนกลับไปใน Shakriyeh สมาชิกที่ "Theeb" เล่นมันเจ๋ง ๆ แม้ว่าจะเป็นกรณีที่ไม่รุนแรงของไข้ออสการ์

หากได้รับการเสนอชื่อ Theeb พวกเขาทั้งสี่วางแผนที่จะเดินทางไปร่วมพิธีมอบรางวัลใน Hollywood - Jacir พ่อ Eid ลูกพี่ลูกน้อง Sweilhiyeen และวายร้ายของภาพยนตร์ซึ่งแสดงโดย Hassan Mutlaq Maraiyeh ท้องถิ่น

เช่นเดียวกับคนอื่น ๆ ในวงการภาพยนตร์พวกเขาคิดแล้วว่าจะสวมใส่อะไรในคืนที่ยิ่งใหญ่ - เสื้อคลุมสีดำชุดทางการแบบเบดูอินแทนที่จะเป็นผ้าสีเบจสำหรับทุกวันพ่อของ Jacir กล่าว