บา คา ร่า 1688

บา คา ร่า 1688 เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ :องค์กรด้านสิทธิมนุษยชนเรียกร้องให้สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ปล่อยตัวนักข่าวชาวจอร์แดน


2019-08-15 06:19:12

บา คา ร่า 1688 เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ :องค์กรด้านสิทธิมนุษยชนเรียกร้องให้สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ปล่อยตัวนักข่าวชาวจอร์แดน

AMMAN - Human Rights Watch (HRW) ในวันพุธได้เรียกร้องให้ทางการสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ปล่อยตัวนักข่าวชาวจอร์แดนผู้ถูกควบคุมตัวโดยไม่ถูกพิจารณาคดีหรือเข้าถึงทนายเป็นเวลานานกว่าหนึ่งปี

Tayseer Al Najjar "ถูกกักตัวไว้ในโพสต์ Facebook สามครั้งซึ่งฉันได้วิจารณ์อียิปต์, อิสราเอลและประเทศอ่าว" กลุ่มสิทธิกล่าวในการแถลง

ในวันที่ 3 ธันวาคม 2558 เจ้าหน้าที่ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ที่สนามบินอาบูดาบีป้องกันไม่ให้นาจจาขึ้นเครื่องเที่ยวบินไปจอร์แดนเพื่อเยี่ยมภรรยาและลูก ๆ ของเขา

เธอกล่าวว่าเจ้าหน้าที่ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้สอบสวนเขาหลายครั้งตั้งแต่ถูกจับกุมและในวันที่ 17 ตุลาคมปีนี้อัยการคนหนึ่งได้บอกเขาว่าเขาจะต้องถูกไต่สวน

แม้ว่าเขาจะไม่ได้รับแจ้งเรื่องนี้ แต่ก็ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเกี่ยวข้องกับการละเมิดกฎหมายอาชญากรรมไซเบอร์ของยูเออี

กลุ่มสิทธิระดับโลกเรียกว่าการควบคุมตัวของนาจจาร์และการดำเนินคดีที่อาจเกิดขึ้นสำหรับการพูดฟรี "การละเมิดสิทธิมนุษยชนขั้นพื้นฐาน" และเรียกร้องให้ปล่อยตัวในทันที

“ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ควรปล่อยตัว Tayseer Al Najjar ทันทีและเจ้าหน้าที่ของจอร์แดนควรทำการโทรศัพท์สาธารณะเพื่อที่จะได้รับการเคารพและสิทธิของเขา” คำกล่าวนี้ได้กล่าวกับ Joe Stork รองผู้อำนวยการตะวันออกกลางที่ HRW

ภรรยาของ Najjar กล่าวว่าเขาเป็นนักหนังสือพิมพ์มานานกว่า 15 ปีและทำงานในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์มาตั้งแต่เดือนเมษายน 2558 เมื่อเขากลายเป็นนักข่าวด้านวัฒนธรรมสำหรับหนังสือพิมพ์ Dar ที่อยู่ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

มาตรา 29 ของกฎหมายอาชญากรรมไซเบอร์ในปี 2555 ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กำหนดโทษจำคุก 3 ถึง 15 ปีสำหรับการเผยแพร่ข้อมูลออนไลน์โดยมีเจตนา "ที่จะทำให้เกิดการเสียดสีหรือสร้างความเสียหายต่อชื่อเสียงชื่อเสียงหรือสัดส่วนของรัฐหรือสถาบันใด ๆ " สุนัขเฝ้าบ้าน