บา คา ร่า 1688

การอนุญาตอย่างเป็นทางการ:ข้อห้ามด้านสุขภาพจิตจัดการโดยการแสดงออนไลน์


2019-07-29 05:14:12

การอนุญาตอย่างเป็นทางการ:ข้อห้ามด้านสุขภาพจิตจัดการโดยการแสดงออนไลน์

อัมมาน - มุ่งมั่นที่จะต่อสู้กับอคติและการเลือกปฏิบัติต่อผู้ที่ทุกข์ทรมานจากความเจ็บป่วยทางจิตกลุ่ม Jordanians เปิดตัว "Nafsyeh" วิดีโอชุดข้อมูลที่พยายามสร้างความตระหนักด้านสุขภาพจิตในจอร์แดน

เริ่มต้นเมื่อประมาณหนึ่งเดือนที่แล้วโดย Global Shapers Amman Hub ช่องทางนี้ได้รับการตอบรับจากสาธารณชนอย่างกว้างขวางโดยมีผู้ชมจำนวนหนึ่งยกย่องว่า "ปลดปล่อยความคิดริเริ่ม" ซึ่ง "ช่วยทำลายกำแพงแห่งความอับอาย" ในภาค

"น่าเสียดายที่วัฒนธรรมความอัปยศยังคงแพร่หลายในภาคสุขภาพของจอร์แดนโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงผู้เชี่ยวชาญด้านการบำบัด" ผู้ใช้ Facebook แสดงความคิดเห็นในวิดีโอชุดแรกโดยเพิ่ม "ฉันไม่อยากไปบำบัดหรือดู ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาที่จะมองว่าฉันเป็น 'คนบ้า' เป็นความอัปยศที่เราได้หันไปรักษาความลับและความเงียบเกี่ยวกับความผิดปกติทางจิตเพราะนี่ไม่ใช่วิธีแก้ปัญหา! "

บ่อยครั้งที่การจัดการกับปัญหาที่ถูกมองข้ามในพื้นที่สาธารณะวิดีโอครอบคลุมหัวข้อต่าง ๆ เช่นยาจิตเวชสาเหตุของการเจ็บป่วยทางจิตการติดยาเสพติดและการใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพและอื่น ๆ

"เมื่อคุณถามผู้คนเกี่ยวกับสาเหตุของความเจ็บป่วยทางจิตคุณจะได้ยินคำตอบมากมายที่เกิดขึ้นจาก 'ผู้ป่วยอ่อนแอและไม่ดี' พวกเขามีความเชื่อน้อย 'หรือแม้แต่เป็น' คนโกหก ' อย่างไรก็ตามมีเหตุผลทางวิทยาศาสตร์มากมายสำหรับความเจ็บป่วยทางจิตรวมถึงพันธุศาสตร์แรงกดดันทางสังคมสรีรวิทยาหรือการเปลี่ยนแปลงในสารสื่อประสาท "จิตแพทย์ Laith Abbadi อธิบายในตอนหนึ่งเกี่ยวกับสาเหตุของความผิดปกติทางจิตอ้างการศึกษาแสดงให้เห็นว่าคนที่มีสมาชิกในครอบครัว โรคซึมเศร้ามีโอกาสร้อยละ 10 ที่จะป่วยเช่นกัน

หากพิจารณาข้อโต้แย้งของเขาเกี่ยวกับการวิจัยทางวิทยาศาสตร์การศึกษาและสถิติถิ่นที่อยู่ในจิตเวชศาสตร์ของมหาวิทยาลัยจอร์แดนจะให้ข้อมูลเชิงลึกที่เข้าใจได้ง่ายและเข้าใจได้ง่ายเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพจิต

“ วิดีโอของเราจัดการปัญหาสุขภาพจิตโดยทั่วไป แต่โดยเฉพาะอย่างยิ่งข้อมูลที่ผิดที่เรามีในสังคมเกี่ยวกับความเจ็บป่วยทางจิต” อิบราฮิมอาบูฮิจเลห์สมาชิกทีมตะกั่วของนาฟเซเยห์กล่าว

เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาจอร์แดนถูกระบุโดยองค์การอนามัยโลก (WHO) ว่าเป็น "ประเทศที่ต้องการการสนับสนุนอย่างเข้มแข็งเพื่อเสริมสร้างระบบสุขภาพจิต" ในขณะที่รายงานฉบับเต็มของ WHO และกระทรวงสาธารณสุขระบุว่า องค์กรพัฒนาเอกชนหลายแห่งทั้งในและต่างประเทศและหน่วยงานและสมาคมวิชาชีพต่างๆได้เข้าร่วมในการให้ความรู้ด้านสุขภาพจิตแก่ประชาชนในช่วงห้าปีที่ผ่านมากิจกรรมต่างๆมี จำกัด และไม่บ่อยนัก "  

จากข้อมูลขององค์การอนามัยโลกระบุว่าหนึ่งในสี่คนจะประสบกับความผิดปกติทางจิตใจหรือระบบประสาทในชีวิตของพวกเขาซึ่งมีจำนวนประมาณ 450 ล้านคนทั่วโลก  

สำหรับ Ghada Omar ผู้ใช้ Facebook ที่แสดงความคิดเห็นในวิดีโอเกี่ยวกับสาเหตุของอาการป่วยทางจิตมันเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ที่มีความผิดปกติทางจิตที่ต้องตระหนักว่าพวกเขาป่วยเพื่อที่พวกเขาจะได้รับการรักษาจากมืออาชีพที่มีความสามารถ  

ที่สำคัญที่สุดสิ่งที่ต้องเปลี่ยนคือมุมมองของคนที่มองโลกในแง่ร้ายที่เยาะเย้ยคนที่มีความผิดปกติทางจิต

มีการแนะนำในภาษาอาหรับพร้อมคำบรรยายภาษาอังกฤษวิดีโอดังกล่าวได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางจากผู้ใช้ออนไลน์โดยมีจำนวนตอนรวมกันมากกว่า 23,000 ครั้งในเวลาน้อยกว่าหนึ่งเดือน  

ความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องราวเกี่ยวกับวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดี Ala'a Shaban เขียนว่า "วิดีโอเหล่านี้ไม่เพียง แต่นำข้อมูลที่มีค่าสู่สาธารณะเท่านั้นพวกเขายังอธิบายหัวข้อเหล่านี้ด้วยวิธีการที่น่าสนใจนำเสนอแนวคิดในทางที่น่าดึงดูด .